Published On: Sun, Oct 26th, 2014

Dự báo giá vàng tuần tới từ 27/10- 31/10: Giá vàng được dự báo sẽ tiếp tục giảm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đa số những người tham gia vào cuộc khảo sát giá vàng của Kitco News tuần này cho biết giá vàng tuần tới sẽ giảm, trong khi tỷ lệ ý kiến dự báo giá sẽ tăng hoặc đi ngang cũng tương đối cao.

Trong số 36 người tham gia, thì có 21 người đưa ra câu trả lời trong tuần này. Trong số đó, 6 người thấy giá sẽ cao hơn, trong khi 9 người khác lại dự báo giá sẽ giảm vào tuần tới và 6 người còn lại cho rằng giá giao dịch sẽ đi ngang hoặc là trung lập. Tham gia thị trường bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân kỳ hạn và các nhà phân tích kỹ thuật biểu đồ.

Tuần trước, đa số những người tham gia vào cuộc khảo sát cũng đã dự báo giá vàng tuần này sẽ giảm nhẹ. Tính đến 11:30 EDT, giá vàng giao kỳ hạn tháng 12 trên sàn Comex đã giảm khoảng 9 USD/oz trong tuần.

Dự báo giá vàng tuần tới từ ngày 27/10/2014

Những người nhận địnhgiá vàng sẽ giảm nói rằng giá sẽ không thể phục hồi lại mức cao trong quá khứtại 1.255,60 USD/oz. Theo đó, Darin Newsom, nhà phân tích cấp cao của Telvent DTNcho biết, ông đang tìm kiếm giá yếu hơn trong tuần tớidựa trên biểu đồ kỹ thuật ngắn hạn.

Ông cho biết, “Sau khi thử nghiệm mức kháng cự giữa ngưỡng 1.252,80 và 1.263, thì hợp đồng vàng giao kỳ hạn tháng 12 giờ có thể kiểm tra mức hỗ trợ giữa ngưỡng 1.228 và 1.210,90 USD/oz”.

Phillip Streible, chiến lược gia thị trường cao cấp tại RJO Futures, cũng cho biết ông nhận thấy giá vàng tuần tới rất có thể sẽ yếu hơn, nhưng vì một lý do khác. Ông cho biết: “Vàng đang nhận được một số sụ hỗ trợ từ sự suy yếu của đồng USD và lãi suất rất thấp nhưng khi chúng tôi bắt đầu nhận thấy một sự thay đổi trong nền kinh tế và lãi suất của châu Âu đang tăng dần so với giá của thị trường Mỹ thì nhiều khả năng giá sẽ quay trở lại giảm xuống mức 1.200một lần nữa”.

Những người nhận định giá vàng tuần tới sẽ cao hơn cho biết họ mong đợi một sự hỗ trợ để giữ lại mức cao gần đây, chẳng hạn như Ken Morrison, biên tập viên của bản tin trực tuyến Morrison trên các thị trường cho biết: “Tôi mong đợi giá vàng sẽ chốt tuần ở mức cao hơn trong tuần tới. Trên quan sát rằng, khối lượng giao dịch tuần này có xu hướng ít hơn khối lượng giao dịch của các đà tăng giá gần đây cho thấy người mua đang rất thận trọng. Mức hỗ trợ bắt đầu từ mức 1.220 và tôi hy vọng vàng sẽ tăng về phía mức kháng cự tại 1.250 trong tuần tới”.

Những người hy vọng giá vàng tuần tới sẽ chỉ giao dịch trong một phạm vi hoặc là trung lập cho biết trong tuần này sau khi bất ngờ tăng, và trước cuộc họp của Ủy ban thị trường mở liên bang, thì giá vàng có thể được củng cố.

Minh Bảo (Theo Kitco)

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021