Published On: Wed, Jul 29th, 2015

Dự báo giá vàng tuần tới từ 27/7- 31/7/2015

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Theo cuộc khảo sát vàng hàng tuần của Kitco News giữa Wall Street và Main Street, đa số các nhà bán lẻ và những nhà phân tích đều có quan điểm vàng sẽ tiếp tục giảm xuống hơn nữa vào tuần đến.

Thị trường vàng đang chuẩn bị kết thúc tuần thua lỗ thứ năm liên tiếp khi vàng tiếp tục lao xuống dưới mốc 1.100 USD/oz, chạm mức thấp nhất kể từ tháng 2/2010. Nếu như tâm lý tiêu cực trong thị trường bán lẻ là chính xác, thì vàng có thể giảm xuống thấp hơn nữa vào tuần tới .

Tuần này, những người tham gia khảo sát giá vàng online của Kitco News đạt mức cao nhất kể từ khi được ra mắt vào tháng Tư, với 555 người tham gia. Theo kết quả khảo sát, 416 người tham gia, chiếm 75%, cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục giảm trong tuần tới. Đồng thời, 99 người, chiếm 18%, dự đoán vàng đi lên. Còn 7 cử tri, chiếm 40%, có quan điểm vàng sẽ đi ngang.

Trong khi trong cuộc khảo sát chuyên nghiệp của Kitco có 34 chuyên gia thị trường được liên lạc, trong đó có 20 trả lời, trong đó 8 người, chiếm 40%, cho biết họ mong đợi giá vàng sẽ cao hơn trong tuần tới. Đồng thời, 9 chuyên gia, chiếm hoặc 45%, cho biết họ dự đoán giá vàng sẽ thấp hơn, và còn 3 người, hay 15%, có quan điểm trung lập. Các nhà tham gia thị trường bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân kỳ hạn và các nhà phân tích biểu đồ kỹ thuật.

 

Dự báo giá vàng tuần tới từ 25/7-31/7/2015

Tuần trước, 68% của các chuyên gia thị trường và các nhà đầu tư bán lẻ đã có quan điểm tiêu cực đối với thị trường vàng, kỳ vọng giá vàng sẽ giảm xuống thấp hơn, và đa số rõ ràng không phải thất vọng.

Một trong những yếu tố lớn nhất mà các nhà phân tích thị trường có quan điểm tăng đưa ra là giá vàng dường như đang quá bán trong ngắn hạn và có thể có một số sức mua kỹ thuật và hoạt động mua bù bán trong tuần tới.

Ted Sloup, chiến lược gia thị trường cao cấp tại iiTrader, cho biết thị trường vàng đang ở mức quá bán cao nhất trong hai năm qua và các viễn cảnh rủi ro thường sẽ tạo ra một đợt tăng ngắn hạn.

“Không thể phủ nhận sự yếu kém tổng thể nhưng sẽ tăng trong ngắn hạn, bạn không thể tìm thấy một vị trí tốt hơn để bước vào thị trường,” ông nói. “Trong một thị trường có nhiều quyền chọn như thế này, bạn đang mạo hiểm với đồng đô la.”

Colin Cieszynski, chiến lược gia thị trường cao cấp tại CMC Markets, vẫn duy trì quan điểm giá giảm trong dài hạn, nhưng đồng ý rằng các hình ảnh kỹ thuật và một số nguyên tắc cơ bản hỗ trợ các kim loại vàng trong tuần tới.

“Ngoài ra, vàng đang bắt đầu thiết lập giai đoạn thuận lợi theo mùa trong tháng 8 và tháng 9 và tôi nghĩ rằng đồng USD đã được định giá đủ bởi việc tăng lãi suất trong năm nay và bất kỳ bất ngờ nào từ cuộc họp FOMC vào tuần tới có thể có xu hướng ôn hoà,” ông ấy đã cho biết.

Ngược lại, những người theo trường phái giá giảm cho biết họ chưa thấy hồi kết trong đà tăng lên hiện nay của đồng đô la Mỹ, và nó sẽ tiếp tục đè nặng lên thị trường vàng.

“Thị trường vàng đúng là có một chút quá bán nhưng đồng đô la Mỹ vẫn mạnh mẽ và triển vọng lạm phát vẫn còn được kiểm soát, như vậy vàng không phải là quá quá bán,” Bart Melek, chiến lược gia hàng hóa trưởng tại TD Securities, cho biết.

Trong một nghiên cứu gần đây, ông Melek cho biết rằng các nhà đầu tư nên chuẩn bị tâm lý cho việc vàng có thể giảm xuống mốc 1.000 USD/oz trong ngắn hạn.

Trong khi đó, Chris Beauchamp, chiến lược gia thị trường cao cấp tại IG Markets, có quan điểm trung lập về giá vàng, ông thị trường vàng có thể đi lên trong ngắn hạn nhưng các nhà đầu tư có thể nhanh chóng bán ra khi vàng tăng giá vì vàng có thể kết thúc giao dịch trong một phạm vi giữa mức hỗ trợ tại 1.080 USD/oz và mức kháng cự giữa 1.105 USD và 1.110 USD/oz.

Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021