Published On: Sun, Oct 5th, 2014

Dự báo giá vàng tuần tới từ 6/10- 10/10: Giá vàng tuần tới sẽ tiếp tục giảm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Phần lớn những người tham gia vào cuộc khảo sát giá vàng hàng tuần của Kitco News tiếp tục dự báo giá vàng sẽ giảm trong tuần tới, nguyên nhân vẫn là sức mạnh của đồng USD đang đè nặng lên giá vàng.

Trong số 37 người tham gia, thì có 26 người đưa ra câu trả lời trong tuần này. Trong số đó, 7 người cho rằng giá vàng sẽ gia tăng, trong khi 16 người khác dự báo giá sẽ giảm và 3 người còn lại nhận định giá giao dịch đi ngang hoặc là trung lập. Tham gia thị trường bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân kỳ hạn và các nhà phân tích kỹ thuật biểu đồ.

Tuần trước, đa số những người tham gia vào cuộc khảo sát cũng dự báo giá vàng sẽ giảm trong tuần này. Tính đến 11:30 EDT, giá vàng giao kỳ hạn tháng 12 trên sàn giao dịch Comex đã giảm khoảng 20 USD trong tuần.

Sức mạnh đồng USD đang đè nặng lên thị trường vàng, khiến hầu hết các nhà dự báo nhận định giá vàng sẽ yếu hơn trong tuần tới.

Ông Frank Lesh, nhà môi giới cao cấp và nhà phân tích thị trường kỳ hạn tại FuturePath Trading cho biết: “Đồng USD đang duy trì ở mức cao, trong khi thị trường vàng đang ở mức thấp. Việc đồng USD đang được tăng cường là do vàng đang được bán tháo ra thị trường một cách ồ ạt. Do đó, tôi cho rằng giá vàng trên thị trường sẽ thấp hơn vào tuần tới”.

Dự báo giá vàng tuần tới từ 6/10- 10/10-2014

Adam Klopfenstein, chiến lược gia thị trường của Archer Financial Services cho biết ông không thấy có lý do để mua vàng.

Trong khi, một số người khác nhận định giá vàng sẽ cao hơn vào tuần tới cho biết hiện nay giá vàng đã phá vỡ mức 1.200 USD/oz, điều này có thể khuyến khích mua vào.

Colin Cieszynski, chiến lược gia thị trường cao cấp tại CMC Markets cho biết: “Tôi cho rằng giá vàng sẽ đi lên trong tuần tới. Trong phiên giao dịch ngày hôm nay, vàng vẫn tiếp tục được bán tháo và đã phá vỡ ngưỡng 1.200 USD/oz. Theo số liệu kể từ hôm thứ 2 thì doanh số bán hàng gia tăng mạnh mẽ, điều này đã đẩy giá vàng xuống dưới mức 1.180 USD/oz, nhưng tôi nghĩ rằng việc giá giảm xuống mức thấp như vậy trong nhiều ngày qua, sẽ khiến các nhà dự trữ kiềm chế bán ra, theo đó, giá có thể tăng trở lại”.

Những người cho rằng giá vàng sẽ trung lập cho biết, sau một phiên giao dịch giá đã tụt xuống dưới ngưỡng 1.200 USD/oz vào ngày thứ 6 (03/10), thì thị trường có thể sẽ có những điều chỉnh để củng cố những mất mát trong tuần này.

Minh Bảo (Theo Kitco)

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021