Published On: Sun, Sep 7th, 2014

Dự báo giá vàng tuần tới từ 8/9- 12/9: Giá vàng dự báo sẽ tiếp tục giảm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tỷ lệ giữa những lời dự báo của những người tham gia vào cuộc khảo sát vàng của Kitco News tuần này lại tiếp tục khá là ngang nhau, tuy nhiên nhóm những người dự báo giá vàng tuần tới sẽ giảm có số lượng đông hơn.

>> Xem thêm: Dự báo giá vàng

Trong số 37 người tham gia, thì có 22 người đưa trả lời trong tuần này. Trong số đó, 8 người dự báo giá vàng sẽ tăng cao hơn trong tuần tới, trong khi 9 người khác lại nhận định giá vàng sẽ tiếp tục giảm và 5 người còn lại cho rằng giá giao dịch sẽ đi ngang hoặc là trung lập. Tham gia vào cuộc khảo sát thị trường bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân kỳ hạn và các nhà phân tích kỹ thuật biểu đồ.

Tuần trước, đa số những người tham gia vào cuộc khảo sát đã dự báo giá vàng tuần này sẽ giảm. Tính đến 11:30 EDT, giá vàng giao kỳ hạn tháng 12 trên sàn giao dịch Comex đã giảm khoảng 23 USD.

Dự báo giá vàng tuần tới từ 8/9- 12/9/2014

Dự báo giá vàng tuần tới từ 8/9- 12/9/2014

Những người dự báo giá vàng tuần tới sẽ cao hơn cho biết họ nghĩ rằng sức mạnh gần đây của đồng USD là do sự suy giảm của giá vàng.

Colin Cieszynski, chiến lược gia thị trường cao cấp tại CMC Markets cho biết: “Đồng đô la Mỹ được mua mạnh mẽ về mặt kỹ thuật và các thông tin kinh tế và dự đoán của ngân hàng trung ương đã đẩy nó cao hơn, nên đồng USD sẽ mờ dần vào tuần tới, tạo điều kiện cho giá vàng tăng lên để đối phó với sự gia tăng lớn đến bảng cân đối tháng 9 của ECB (Ngân hàng Trung ương châu Âu) giữa mục tiêu LTRO (hoạt động tái cấp vốn dài hạn) và ABS (chứng khoán có tài sản đảm) bắt đầu tiến hành mua vào tháng 10”.

Trong khi đó, những người nhận định giá vàng tuần tới sẽ suy giảm cho biết, ngay cả khi sức mạnh của đồng USD giảm dần vào tuần tới sau các đợt tăng gần đây, thì họ vẫn kỳ vọng một xu hướng tăng cường lâu dài của đồng đô la Mỹ.

Richard Baker, biên tập viên của Eureka Miner cho biết điểm yếu của vàng là phù hợp với sự yếu kém trong các mặt hàng khác.

Chủ tịch ECB, Mario Draghi cho biết: “Giá dầu, vàng và đồng đã có một tuần giảm ngay cả với bài thông báo về mức cung tiền tệ đáng ngạc nhiên của ông Draghi, dầu và vàng đã giảm hơn 1,5% trong phiên giao dịch buổi sáng thứ 6 tuần này so với tuần trước. Đây tiếp tục là một chủ đề nóng của việc giá vàng giảm trong bối cảnh hàng hóa suy giảm một cách rộng rãi. Chỉ số S & P GSCI, là chỉ số bao gồm tất cả mọi thứ từ đồng đến gia súc vẫn duy trì một mức tăng nhẹ so với mức thấp trong 52 tuần qua”. Ông cho biết: “Nếu lý do địa chính trị không thể chi phối đến thị trường vàng để đẩy giá vàng cao lên, thì giá sẽ quay lại một mức thấp này. Theo đó, mục tiêu của tôi trong tuần tới là 1.260 USD/oz”.

Minh Bảo (Theo Kitco)

 

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021