Published On: Wed, Jan 14th, 2015

Faber: Vàng sẽ tăng 30% trong năm 2015

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vàng hôm thứ Ba đã tạm nghỉ sau có một sự khởi đầu ấn tượng trong những ngày đầu năm 2015, hợp đồng vàng kì hạn tại sàn New York Mercantile xuống còn $1232 một ounce.

Vàng hiện vẫn đang giao dịch ở mức cao nhất kể từ 22/10 sau khi tăng hơn 4% trong năm nay. Giá vàng đã chạm mức thấp 4 năm thấp gần $1143 hồi đầu tháng 11 năm 2014.

Marc Faber, chuyên gia kinh tế, đầu tư, và cũng là người lạc quan nhất về thị trường giá lên của vàng trong năm nay, nói rằng tất cả các loại tài sản trừ kim loại quý đang bị định giá quá cao và dự đoán một động thái tăng mạnh hơn đối với kim loại:

“Tôi đang rất lạc quan rằng vàng sẽ đi lên đáng kể trong năm 2015- 30%”, ông Faber, người xuất bản Boom Gloom Doom Report, cho biết tại buổi thuyết trình về chiến lược toàn cầu của Société Générale tại London vào ngày thứ Ba (13/1).

“Tôi tin rằng những bất ngờ lớn trong năm nay chính là niềm tin của các nhà đầu tư đối với các ngân hàng trung ương sụp đổ. Và khi điều đó xảy ra – Tôi không thể bán khống cổ phiếu của các ngân hàng trung ương, mặc dù tôi thực sự muốn làm điều đó, và cách duy nhất để làm việc này là mua vàng, bạc và bạch kim!” ông nói. “Đó là cách duy nhất. Đó là điều mà tôi sẽ làm”.

Faber: Vàng sẽ tăng 30% trong năm 2015

Faber: Vàng sẽ tăng 30% trong năm 2015

Marc Faber sinh trưởng tại Zurich (Thụy Sỹ). Ông học chuyên ngành Kinh tế học tại Đại học Zurich (University of Zurich) và tốt nghiệp năm 24 tuổi với bằng Tiến sỹ Kinh tế hạng “ưu” (magna cum laude).

– Năm 1973 chuyển đến Hong Kong và hiện tại đang sống ở Thái Lan.

– Năm 1978-1990: Giám đốc điều hành Drexel Burnham Lambert (HK) Ltd.

– Năm 1990-hiện tại: Cố vấn đầu tư và Giám Đốc quỹ tại công ty riêng Marc Faber Ltd.

– Phát hành bản tin hằng tháng, được biết đến rộng rãi với tên gọi “Báo cáo Gloom Boom & Doom”, đề cập những cơ hội đầu tư bất thường nổi bật.

– Ở Việt Nam, ông là chủ tịch của Indochina Capital, Vietnam Growth Fund, và cổ đông của Asia Frontier Capital.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021