Published On: Wed, Jan 27th, 2016

GFMS: Vàng phục hồi trong năm 2016 do nhu cầu ở Trung Quốc tăng và lãi suất Mỹ được tăng lên chậm hơn

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Nhu cầu vàng giảm 2% trong năm ngoái, các nhà phân tích GFMS tại Thomson Reuters cho biết vào hôm thứ ba, nhưng sẽ được thiết lập phục hồi trong năm 2016 do lãi suất được tăng lên chậm hơn so với dự kiến, trong khi những quan ngại về tăng trưởng kinh tế và nhân dân tệ suy yếu đã kích thích sức mua của Trung Quốc.

GFMS dự đoán giá vàng sẽ phục hồi trên ngưỡng 1.200 USD/oz vào cuối năm nay, và đạt mức trung bình tại 1.164 USD/oz trong năm nay. Nhu cầu vàng được dự kiến ​​sẽ tăng 5% trong năm nay.

Người tiêu dùng Trung Quốc quan ngại về sự sụt giảm của đồng nhân dân tệ sẽ làm xói mòn tài sản của họ vì thế họ có thể tìm kiếm vàng như một mặt hàng thay thế, GFMS cho biết.

“Tăng trưởng chậm lại ở Trung Quốc và triển vọng tiêu cực đối với đồng nhân dân tệ sẽ hỗ trợ vàng trong trung hạn, và một khi có những dấu hiệu phục hồi rõ rệt của quý kim vàng, hoặc ít nhất là ổn định, chúng ta sẽ thấy các nhà đầu tư quay trở lại vào thị trường,” GFMS nói.

“Hơn nữa, thị trường đã định giá lãi suất Mỹ được tăng 4 lần trong năm nay. Tuy nhiên, với sự phục hồi kinh tế yếu kém và lập trường chủ hòa của các chính sách tiền tệ bên ngoài Hoa Kỳ, rất có khả năng lãi suất Mỹ chỉ được tăng 2 lần. Điều này một lần nữa làm tăng tâm lý thị trường.”

Vàng có xu hướng hưởng lợi từ lãi suất thấp, do chi phí của việc nắm giữ tài sản phi lãi suất như vàng sẽ giảm xuống, và đồng thời đè nặng trên đồng đô la. Kỳ vọng lãi suất được tăng lên là một nguyên nhân chính đẩy vàng mất 10% trong năm 2015.

Chiếm tạo trang sức, chiếm phần lớn nhất trong nhu cầu vàng, đã giảm 3% so với cùng kỳ năm ngoái, GFMS cho biết trong Khảo sát vàng của năm 2015 mới nhất vào Thứ ba, trong khi đầu tư bán lẻ giảm 2% và chế tạo công nghiệp giảm 4%.

Trong khi đó, sản lượng từ các mỏ và tái chế tăng lên cao hơn, mặc dù nguồn cung giảm xuống khi vàng bước vào vùng tiêu cực.

“Quý cuối cùng của năm 2015 đã đánh dấu quý thứ sáu trong 7 quý thị trường vàng đã có thặng dư, và gắn liền với bối cảnh này, không có gì bất ngờ khi thị trường vàng tiếp tục giảm,” GFMS cho biết trong báo cáo.

Tuy nhiên, có nhiều lý do để lạc quan về tương lai của quý kim vàng, GFMS nói thêm. Nguồn cung ở các mỏ đã tiếp tục giảm sau khi công bố mức giảm theo quý lớn nhất kể từ năm 2008 trong quý vừa qua, trong khi giá vàng giảm thấp hơn được dự kiến ​​sẽ kích thích nhu cầu bán lẻ, và sức mua ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục hỗ trợ thị trường vàng.

Theo số liệu hàng quý cho thấy nhu cầu vàng tăng lên vào cuối năm ngoái. Nhu cầu ở Trung Quốc đã tăng gần 1/4 trong ba tháng cuối cùng của năm 2015, đạt mức cao nhất kể từ năm 2013 do những quan ngại về tăng trưởng kinh tế chậm lại và giá vàng ở mức thấp.

Giá vàng giảm và nhu cầu mùa lễ hội cũng đã nâng mức tiêu thụ đồ trang sức Ấn Độ lên mức cao nhất kể từ quý III năm 2008, tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái ở 204 tấn.

Tuy nhiên, sức mua đồ trang sức chung giảm 2% trong quý IV, tuy nhiên, mặc dù sức mua ở khu vực chính thức và đầu tư bán lẻ tăng lên đẩy tổng nhu cầu vàng tăng 2%.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021