Published On: Tue, Apr 22nd, 2014

Giá cà phê Arabica giao dịch tại New York giảm nhẹ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trên sàn giao dịch ICE tại New York, giá cà phê Arabica đã giảm nhẹ sau khi nhà đầu tư chốt lời.

>> Xem thêm: Giá cà phê trong nước ngày 22/4/2014

Hợp đồng cà phê Arabica giao kỳ hạn tháng 7 đã giảm 4,90 cent, tương đương giảm 2,4%, thiết lập ở mức 1.992 USD/pound, do sự không chắc chắn về mức độ thiệt hại đối với cây cà phê tại Brazil sau một đợt hạn hán kéo dài trong đầu năm nay.

Với ít hơn 14.900 hợp đồng đã giao dịch, chiếm khoảng 2/3 mức bình quân trong 30 ngày, số liệu sơ bộ của Thomson Reuters cho biết.

Trong phiên giao dịch ngày hôm qua (21/04), giá cà phê giao kỳ hạn tháng 5 đã tăng 8% do các ước tính thiệt hại lớn tại khu vực Nam Minas của Brazil.

Trước đó, Brazil Cooxupe, hợp tác xã cà phê lớn nhất thế giới đã tuyên bố tình hình hạn hán ở khu vực trồng cà phê trọng điểm của nước này gây thiệt hại tới 30% năng suất của vụ mùa năm nay.

Hector Galvan, một nhà môi giới cao cấp của RJO Futures ở Chicago cho biết, “tình hình đầu cơ tích trữ vẫn đang được kiểm soát, nhưng không có đủ động lực thúc đẩy để đẩy giá cao hươn trong ngày hôm nay vì các ngày cuối tuần dài”.

Số liệu của chính phủ Mỹ công bố hàng tuần vào ngày thứ 6 cho thấy các nhà đầu cơ tăng đặt cược lạc quan về hợp đồng cà phê Arabica và các quyền chọn trong bài báo cáo gần đây nhất, ngay cả khi họ cắt giảm dự trữ đường thô, bông và ca cao trên sàn giao dịch trên ICE.

Tính đến thời điểm này, giá cà phê đã tăng hơn 75%, do tình hình thời tiết trong tháng 1 và 2 đầu năm nay nắng nóng kỷ lục tại Brazil đã gây ra những lo lắng về thâm hụt nguồn cung cấp và trái ngược với kỳ vọng về một năm bội thu.

Đối với giá đường, hợp đồng giao kỳ hạn tháng 5 trên sàn ICE đã tăng 0,18 cent, tương đương tăng 1,1% lên mức 16,84 cts/lb. Với khoảng 47.500 hợp đồng được chuyển nhượng, khối lượng giao dịch trên sàn ICE trong ngày đã thấp hơn 1/2 mức trung bình trong 30 ngày qua.

Nhập khẩu đường của Trung Quốc đạt 411.100 tấn vào tháng trước, chu kỳ tăng kể từ tháng 03/2013, số liệu cho biết bởi cục hải quan vào ngày hôm qua (21/04).

Trong khi giá ca cao giao kỳ hạn tháng 7 chốt phiên giảm 16 USD, tương đương giảm 0,5% xuống mức 3.004 USD/tấn.

Giá ca cao đã tăng 20% trong năm 2013 do kỳ vọng về một năm khan hiếm trong nguồn cung do nhu cầu tăng. Động lực của các chu kỳ tăng giá đã chậm lại kể từ cuối tháng khi giá chạm mức kháng cự tại mức cao trong hơn 2 năm qua.

Minh Bảo

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021