Published On: Thu, Aug 7th, 2014

Giá cà phê của Colombia bị kìm lại do sức mạnh của đồng Peso được tăng cường

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Lợi nhuận của người trồng cà phê Colombia trong bối cảnh tăng giá cà phê toàn cầu trong năm nay đã bị cản trở bởi đồng tiền của quốc gia này được tăng cường, theo quy định của Liên đoàn quốc gia nhữngngười trồng cà phê Colombia, hay Fedecafe.

Chủ tịch Fedecafe Luis Munoz cho biết trong một cuộc phỏng vấn tại văn phòng của mình ở Bogota rằng: “Colombia vẫn còn nhiều việc phải làm để bảo đảm một tỷ giá hối đoái cạnh tranh hơn. Đồng Peso mạnh lên gây ra rất nhiều vấn đề, đặc biệt là cà phê”.

Đồng peso đã tăng 7.2 phần trăm kể từ khi JPMorgan Chase & Co công bố kế hoạch vào ngày 19/03 để làm tăng sức cạnh tranh của Colombia trong 2 chỉ số trái phiếu của mình, hạn chế các khoản thu từ nông dân với giá cà phê ở New York ngày càng gia tăng. Đồng Peso hôm nay đã giảm 0,6% xuống mức 1,8934 trên USD.

Mặc dù vậy, Colombia “là người chiến thắng lớn” từ việc khống chế được một căn bệnh rỉ sét lá cây cà phê ở Peru và Trung Mỹ và tình hình hạn hán ở Brazil. Tính đến thời điểm này, giá cà phê Arabica đã tăng 71% trên sàn giao dịch ICE Futures US tại New York trong năm nay.

Các quốc gia Nam Mỹ đã trồng khoảng 3 tỷ cây cà phê kháng bệnh rỉ sét trong 4 năm qua như là một phần của một chương trình đổi mới, sản xuất trong tháng trước đạt 1,24 triệu bao, mức cao nhất trong cùng kỳ 16 năm qua.

Minh Bảo

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021