Published On: Mon, Sep 15th, 2014

Giá cà phê của Việt Nam vẫn thấp hơn giá giao dịch tại London

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Cà phê Robusta của Việt Nam, nước trồng cà phê Robusta lớn nhất thế giới, vẫn được giao dịch với mức giá giảm tại sàn giao dịch kỳ hạn Liffe.

Tuần trước, các hợp đồng cà phê Robusta Việt Nam xuất khẩu trong tháng 9 và 10 được giao dịch ở mức giá thấp hơn 20 USD/tấn, theo ED & F Man Holdings Ltd cho biết trong một báo cáo vào ngày 12/09. Giá cà phê giao kỳ hạn trên sàn Liffe giảm 3,9% trong tuần trước, đây là mức giảm hàng tuần đầu tiên trong 5 tuần trở lại đây.

Volcafe cho biết: “Sự sụt giảm trong giá cà phê tại sàn Liffe đã kìm hãm doanh số bán cà phê gia tăng. Trong khi nhu cầu tiêu thụ cà phê lại đang có dấu hiệu đi lên. Thông thường, tháng 9 là thời điểm rất ẩm ướt, trong khi dự báo thời gian còn lại của tháng 9 thì lượng mưa sẽ giảm dần xuống mức thấp. Hiện nay, lượng mưa đo đã được đang ở trên mức trung bình 30%”.

Giá cà phê của Việt Nam vẫn thấp hơn giá giao dịch tại London

Giá cà phê của Việt Nam vẫn thấp hơn giá giao dịch tại London

Tại Indonesia, giá các lô hàng cà phê giao tháng 9 và 10  tăng 70 USD/tấn so với giá kỳ hạn, và không có sự thay đổi so với tuần trước. Các thương nhân cho biết, người trồng đang cố gắng chăm sóc và tưới nước đều đặn cho cây cà phê trước điều kiện thời tiết đang nắng nóng và khô để giúp hoa cà phê có thể phát triển tốt.

Volcafe cũng cho biết: “Các báo cáo hiện nay đều cho thấy một dấu hiệu khả quan đó là việc hoa cà phê đang phát triển tốt và dự kiến Indonesia sẽ có một vụ mùa sản xuất thuận lợi ​​trong năm tới”. Sản lượng cà phê Robusta của Indonesia sẽ đạt mức 7,5 triệu bao trong niên vụ 2014-2015, giảm so với mức 10,5 triệu bao ghi nhận vào một năm trước đó.

Trong khi đó, tại Uganda, vụ mùa sản xuất mới có thể bị trì hoãn, mà nguyên nhân là do mưa kéo dài liên tục đã làm chậm quá trình chín của hạt cà phê, nên nước này vẫn chưa thể tiến hành thu hoạch.

Đức Duy

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021