Published On: Wed, Jul 15th, 2015

Giá cà phê tại Việt Nam bắt đầu phục hồi thúc đẩy doanh số bán hàng gia tăng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá cà phê Việt Nam đã bắt đầu phục hồi và tăng dần trên thị trường kỳ hạn toàn cầu, nhưng khối lượng hàng tồn kho cao đã làm giảm sức hấp dẫn đối với các nhà nhập khẩu. Cà phê Robusta từ vụ mới 2015/2016 cũng đã bắt đầu được giao dịch, nhưng với tốc độ chậm.

Giá cà phê Robusta ở Việt Nam, nhà sản xuất cà phê Robusta hàng đầu thế giới, đã tăng lên mức 36.200-37.200 đồng/kg (tương đương 1,62-1,71 USD) chốt phiên giao dịch ngày hôm qua (14/07) tại Đắk Lắk, tỉnh đang phát triển cà phê lớn nhất của đất nước, từ mức 36.100-36.800 đồng/kg vào đúng hôm thứ ba tuần trước, nhưng doanh số bán hàng vẫn đang trì trệ. Trước đó, giá cà phê Robusta từng đạt mức 37.200 đồng/kg là cao nhất kể từ ngày 06/07, theo như số liệu của Reuters cho thấy.

“Giao dịch đã vắng mặt trong tuần qua, và sức mua từ các nhà rang xay thì rất nhỏ giọt”, một thương nhân ở Buôn Ma Thuột, thủ phủ của tỉnh Đắk Lắk cho biết. Vụ thu hoạch tiếp theo của Việt Nam là bắt đầu từ cuối tháng 10 và thương nhân cho biết cuộc điều tra vào tháng 9 tới đây sẽ cung cấp một ước tính đúng đắn hơn về sản lượng của niên vụ tới.

Bộ Nông nghiệp Mỹ dự báo vụ mùa tiếp theo của Việt Nam sẽ đạt mức 28,6 triệu bao loại 60 kg, tăng 1,4% so với năm nay. Niên vụ cà phê của Việt Nam thường kéo dài từ tháng 10 năm nay đến tháng 9 năm sau.

Giá cà phê Robusta giao kỳ hạn tháng 9 trên sàn giao ICE chốt phiên tăng 0,9% lên mức 1.738 USD/tấn vào ngày 13/07, phù hợp với xu thế của cà phê Arabica.

Hợp đồng kỳ hạn tháng 9 này đã phục hồi được 1,6% so với mức thấp tại 1.711 USD/tấn vào một tuần cách đây, và có xu hướng tiến về gần mốc chính tại 1.800 USD/tấn.

Các nhà kinh doanh cho biết các nhà đầu cơ Việt và một số nông dân có thể được lợi nếu giá kỳ hạn chạm mức 1.800 USD/tấn.

Cà phê Robusta loại 2 của Việt Nam chứa 5% hạt đen và vỡ tăng đến 40-50 USD/tấn đối với hợp đồng kỳ hạn tháng 9/2015, so với mức lợi nhuận từ 35-50 USD/tấn được giao dịch vào hôm thứ 3 tuần trước.

Các nhà xuất khẩu đã bắt đầu cung cấp sản lượng của niên vụ 2015/2016 tới thị trường London, nhưng khối lượng bán ra là tương đối nhỏ.

“Đó chỉ có thể là một thử nghiệm cho thị trường, trong khi sản lượng được dự trữ hiện nay vẫn còn cao và chúng tôi không thấy bất kỳ điểm nào thích hợp để đẩy mạnh bán ra”, một nhà kinh doanh cà phê tại thành phố Hồ Chí Minh cho biết.

Các nhà kinh doanh cho biết, hiện nay vẫn còn khoảng 40% sản lượng của thu hoạch 2014/2015 vẫn còn nằm trong tay của các nhà đầu cơ, các doanh nghiệp và một số nông dân.

Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021