Published On: Sat, Apr 26th, 2014

Giá cà phê trên sàn ICE bất ngờ giảm sau một chu kỳ tăng liên tiếp trong tuần qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá cà phê Arabica giao dịch trên sàn ICE đã giảm 8 cts/lb chốt phiên ngày hôm qua (25/04), do các thương nhân chốt lời sau 5 tuần tăng liên tiếp đã khiến giá leo lên mức cao nhất trong 26 tháng qua.

>> Xem chi tiết: Giá cà phê trực tuyến

Giá cà phê Arabica giao kỳ hạn tháng 7 trên sàn ICE đã giảm gần 5% do lệnh dừng bán nên đã làm giảm giá cà phê trong phiên giao dịch cuối tuần, giảm 7,8 cent, tương đương giảm 3,6% xuống mức 2,07 USD/lb.

Trong tuần này, giá đã tăng lên mức 2,19 USD/lb, mức cao nhất kể từ tháng 2/2012 và tăng hơn 80% cho đến thời điểm này.

Sterling Smith, một chuyên gia kỳ hạn của Citigroup ở Chicago, người mà đã tuyên bố cắt giảm dự báo của mình về năng suất cà phê trong vụ 2014 – 2015 của Brazil xuống 7% vào hôm thứ 5 cho biết, “chúng tôi bị thất bại sau khi để giá lên cao hơn so với chốt lời”.

Ngay cả với việc giá cà phê bất ngờ giảm vào hôm thứ 6 (25/04), dẫn đến việc giảm 1,4% trong mức gia tăng hàng tuần sau một chuỗi các phiên biến động mạnh trong giá cà phê toàn cầu trên những dự báo về sản lượng cà phê của Brazil còn giảm mạnh hơn so với ước tính trước đây, nâng cao triển vọng về một sự thâm hụt đáng kể trong nguồn cung cà phê toàn cầu của vụ mùa 2014 – 2015.

Birgit Wippler, chuyên gia phân tích hàng hóa nông sản tại FO Licht cho biết, “thị trường cà phê đang đặt ra nhiều biến động hơn. Cà phê được thu hoạch ở Brazil có thể sẽ vẫn phải chịu đựng nhiều từ ​​hạn hán. Mặc dù điều kiện thời tiết có chút cải thiện trong thời gian gần đây.

Giá cà phê ngày 26/4/2014 trên sàn ICE bất ngờ giảm sau một chu kỳ tăng

Giá cà phê trên sàn ICE bất ngờ giảm sau một chu kỳ tăng

Giá cà phê Robusta giao kỳ hạn tháng 7 trên sàn Liffe chốt phiên tuần qua giảm 16 USD, tương đương giảm 0,7% xuống mức 2.150 USD/tấn.

Có tin cho rằng giám đốc điều hành của Louis Dreyfus Commodities có khả năng sẽ rút lui khỏi cương vị hiện tại chỉ sau 1 năm đảm nhiệm, một động thái được đưa ra giữa lúc có những cải cách lớn trong cơ cấu doanh nghiệp của công ty. Louis Dreyfus là ,một công ty thống trị trong giao dịch hàng hóa nông nghiệp, và là một trong những nhà đầu tư lớn nhất thế giới về mặt hàng cà phê và đường.

Trong khi đó, giá đường thô đã tăng 3% trong tuần này và đạt mức cao trong 3 tuần qua tại mức 17,59 cent vào hôm thứ 5 (24/04).

Giá đường thô giao kỳ hạn tháng 5 trên sàn ICE đã tăng 0,08 cent, tương đương tăng 0,5%, và thiết lập ở mức 17,20 cts/lb.

>> Xem thêm : Giá cà phê trong nước ngày 26/4/2014

Nhóm ngành công nghiệp mía của Brazil Unica cho biết trong tuần này rằng tình hạn hán nghiêm trọng trong những tháng đầu năm nay dẫn đến một dự báo về sản lượng mía ở khu vực trồng mía đường lớn nhất thế giới tại mức 32,5 triệu tấn, giảm 5% so với mùa vụ năm 2013 – 2014. Mặc dù vậy, giá sẽ được giới hạn bởi nguồn cung rất lớn từ các nhà sản xuất quan trọng, theo như ông Nick Penney, một nhà kinh doanh cấp cao của broker Sucden Financial Sugar cho biết.

Giá đường trắng giao kỳ hạn tháng 8 trên sàn Liffe chốt phiên tăng 1,50 USD, tương đương tăng 0,3% lên mức 477,60 USD/tấn.

Cùng chiều với giá cà phê, giá ca cao cũng đang giảm dần do tình hình thời tiết có chút thay đổi tích cực cho sản xuất ở Tây Phi, khu vực trồng ca cao trọng điểm của thế giới.

Giá ca cao giao kỳ hạn tháng 7 chốt phiên tuần qua giảm 26 USD, tương đương giảm 0,9% xuống mức 2.953 USD/tấn và kết thúc tuần giảm 2,2% so với tuần trước. Và hợp đồng giao tháng 7 trên sàn Liffe cũng giảm 15 pounds, tương đương giảm 0,8%, chốt tuần tại mức 1.848 £/tấn.

Đức Duy/Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021