Published On: Fri, Jun 17th, 2016

Giá vàng có thể tăng lên ngưỡng 1.400 USD trước cuộc trưng cầu ý dân

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Sau khi vàng chạm mức cao nhất trong vòng 2 năm qua, các nhà phân tích đang tập trung vào tiềm năng của kim loại màu vàng trước khi diễn ra cuộc trưng cầu ý dân của Anh về việc đi hay ở lại EU.

Một số công ty như TD Securities, ETF Securities, Ngân hàng ANZ, Kinh tế Capital, ABN Amro, HSBC, và hiện tại có thêm Saxo Bank,đã dự đoán vàng sẽ chạm ngưỡng 1.400 USD/oz nếu việc Anh rời khỏi EU (được đặt tên là Brexit) được thông qua.

Trong khi có thể không phải là khá lạc quan về vàng như các công ty khác, Natixis cũng thấy tiềm năng vàng tăng lên cao hơn và kỳ vọng quý kim vàng sẽ tăng lên mức 1.375 USD khi nếu Brexit giành chiến thắng.

Thị trường đã quay sang lạc quan về giá vàng khi cuộc thăm dò trước cuộc trưng cầu dân ý ngày 23/6 cho thấy khả năng số phiếu “rời khỏi” có phần áp đảo. Trong cuộc thăm dò của Financial Times về Brexit có hơn 48% ủng hộ Anh rời khỏi EU, trong khi chỉ 43% ủng hộ ở lại EU.

Trong một báo cáo được công bố vào hôm thứ năm, Ole Hansen, giám đốc chiến lược gia hàng hóa tại Ngân hàng Saxo ở Đan Mạch, cho biết, do ngày càng có nhiều khả năng Brexit, nên vàng có “xu hướng đi lên.”

“Cuộc bỏ phiếu về việc rời khỏi Liên minh châu Âu gần như đảm bảo một thời gian dài bất ổn khiến cổ phiếu chịu nhiều áp lức và thị trường tiếp tục tìm kiếm trái phiếu,” ông nói.

Mặt khác, nếu cuộc bỏ phiếu Brexit thất bại, Hansen nói rằng ông có thể thấy giá vàng giảm trở lại ngưỡng 1.250 USD/oz. “Với đồng USD cũng có khả năng suy yếu và với lợi suất trái phiếu toàn cầu còn lại nén, và nguy cơ giảm được hạn chế,” ông nói.

Bernard Dahdah, nhà phân tích kim loại quý tại Natixis nói rằng, ông thích chơi ở thị trường vàng thông qua các tùy chọn do thị trường vàng có tiềm năng cao nhất trong khi vẫn hạn chế rủi ro trong trường hợp cuộc trưng cầu thất bại.

“Chúng tôi nghĩ rằng cú sốc của việc Brexit sẽ kéo dài trong 2 tuần sau khi trưng cầu dân ý. Vàng ở ngưỡng 1.375 USD/oz có vẻ như một quyết định hợp lý để xem xét hậu quả tiềm năng của cuộc bỏ phiếu Brexit, “ông nói trong một báo cáo cũng công bố hôm thứ Năm.

Dahdah nói rằng ông nhìn thấy vàng có tiềm năng như một loại tiền tệ nếu như việc Brexit tạo ra tình trạng không chắc chắn cho cả đồng euro và bảng Anh.

“Là vàng là một hàng rào tuyệt vời chống lại sự mất giá đồng nội tệ, nó sẽ trở thành một nơi trú ẩn an toàn đánh giá cao với người sở hữu GBP và EUR,” ông nói.

Nguồn: Kitco/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021