Published On: Sat, Jan 10th, 2015

Giá vàng cuối tuần tăng sau số liệu việc làm Mỹ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng kỳ hạn đã tăng lên do dự đoán rằng Fed sẽ không sớm tăng lãi suất của Mỹ, do đà tăng trưởng của mức tăng lương giảm xuống so với tốc độ tăng trưởng việc làm, điều này báo hiệu lạm phát vẫn còn chế ngự.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 10/1/2015

Vàng kỳ hạn giao tháng 2 tăng 0.6%, niêm yết tại 1.216,10 USD/oz trên sàn Comex, New York, và đã tăng 2,5% trong tuần này. Trong năm 2014, quý kim vàng đã lần đầu tiên giảm giá trong năm thứ 2 liên tiếp kể từ năm 1998 trong bối cảnh chứng khoán tăng lên mức kỷ lục và không có lạm phát.

Thu nhập trung bình mỗi giờ cho tất cả nhân viên Mỹ trong tháng 12 đã giảm 0,2% so với tháng trước – đây là tháng mà có mức lượng cao nhất kể từ mức kỷ lục vào vào năm 2006, theo báo cáo của chính phủ cho thấy vào hôm nay. Con số việc làm đã tăng nhiều hơn dự kiếm, và tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống còn 5,6%.

Giá vàng giao ngay lúc 7h23' ngày 10/1/2015 trên sàn Kitco

Giá vàng giao ngay lúc 7h23′ ngày 10/1/2015 trên sàn Kitco

“Trong khi các con số việc làm là rất tốt thì tiền lương bị sụt giảm, vì vậy những lo ngại giảm phát vẫn còn, và do đó Fed có thể bị buộc phải giữ lãi suất,” Chris Gaffney, chiến lược gia thị trường cao cấp tại EverBank Wealth Management tại St. Louis, cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại. “Không có lạm phát lương như lúc bây giờ.”

Vàng đã tăng 2,7% trong tháng 1, mở rộng đà tăng trong tháng thứ hai liên tiếp, với kỳ vọng các ngân hàng trung ương ở Trung Quốc và châu Âu sẽ tăng cường kích thích kinh tế để phục hồi tăng trưởng. Biên bản cuộc họp mới nhất của Fed đã được phát hành trong tuần này cho thấy rằng một số quan chức đã bày tỏ lo ngại lạm phát có thể vẫn còn quá thấp.

Chủ tịch Ngân hàng của Fed tại Atlanta, ông Dennis Lockhart cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại rằng mặc dù dữ liệu việc làm hiện nay rất mạnh mẽ nhưng không có lý do để đẩy nhanh thời gian tăng lãi suất mà theo ông thời gian tăng lãi suất sẽ vào giữa năm hoặc sau đó.

“Tất cả các chỉ số tiền lương vẫn thấp hơn định mức lịch sử, và tôi nghĩ rằng chúng là không phù hợp với thị trường lao động đặc biệt chặt chẽ”, Lockhart nói.

Vàng tăng 70% từ tháng 12/2008 đến tháng 6/2011 khi Fed mua nợ và chi phí đi vay được giữa gần 0% nhằm vực dậy tăng trưởng kinh tế. Chủ tịch Fed, bà Janet Yellen đã cho hay ngân hàng trung ương sẽ không có khả năng tăng lãi suất trước cuối tháng Tư.

Cổ phần trong quỹ tín thác SPDR Gold Trust đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 9/2008. Năm ngoái, lượng tài sản đã giảm 11%.

Đối với thị trường kim loại khác, giá bạc giao tháng 3 tăng 0.2%, niêm yết tại 16,419 USD/oz trên sàn Comex, tăng 4,1% trong tuần này. Trên sàn giao dịch New York, giá bạch kim giao tháng 4 tăng 0,6%, chốt phiên tại 1.230,10 USD/oz. trong khi đó, giá Palladium giao tháng 3 tăng 0.9%, niêm yết tại 800,15 USD/oz. Giá bạch kim tăng 2.2% trong tuần này, trong khi palladium tăng 0,7%.

Nguồn: Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021