Published On: Sat, Sep 6th, 2014

Giá vàng cuối tuần tăng trở lại do số việc làm Mỹ thấp hơn dự kiến

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đã tăng lên từ mức thấp nhất trong vòng 11 tuần qua, sau khi các nhà sử dụng lao động Mỹ đã tạo ít việc làm nhất trong năm nay, điều này đã tạo thêm áp lực lên Fed để duy trì mức lãi suất thấp hơn.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 6/9/2014

Giá vàng chốt phiên cuối tuần ngày 6/9/2014 trên sàn Kitco ở 1.268,4 USD/ounce, tăng 7,5 USD so với giá đóng cửa phiên trước đó.

Giá vàng giao tháng 12 tăng 0,1%, niêm yết ở mức 1.267,30 USD/oz trên sàn Comex ở New York. Trước đó, giá vàng đã giảm 0,7%, chạm mức 1.258 USD, mức thấp nhất kể từ ngày 17/6.

Con số việc làm phi nông nghiệp đã tăng lên 142.000 trong tháng trước, con số này thấp hơn cả so với mức dự báo thấp nhất trong một khảo sát của Bloomberg, theo dữ liệu chính phủ cho thấy vào hôm nay. Trước đó, biên bản cuộc họp mới nhất của Fed đã báo hiệu họ có thể nâng lãi suất sớm hơn dự đoán nếu thị trường lao động tăng trưởng tốt.

Giá vàng chốt phiên cuối tuần ngày 6/9/2014 trên sàn Kitco

Giá vàng chốt phiên cuối tuần ngày 6/9/2014 trên sàn Kitco

Vàng đang hướng đến quý giảm giá quý đầu tiên trong năm nay do triển vọng lãi suất tăng cao làm hạn chế nhu cầu phòng ngừa lạm phát. Các báo cáo khác trong tuần này cho thấy ngành sản xuất và nhà ở Mỹ tăng trưởng mạnh.

“Dữ liệu trước đây đã cho thấy nền kinh tế đã đạt được lực kéo, nhưng con số hiện nay có một chút thất vọng và Fed có thể phải duy trì lãi suất thấp hơn”, ông Chris Gaffney, chiến lược gia thị trường cao cấp tại EverBank Wealth Management tại St Louis, cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại. “Đây là một con số rất tốt cho vàng”.

Vàng đã tăng 5,4% trong năm nay do nhu cầu dự trữ tăng lên trong bối cảnh xung đột leo thang ở Trung Đông và Ukraine.

Đối với thị trường trong nước, giá bạc giao tháng 12 tăng 0,1%, niêm yết ở 19,156 USD/oz trên sàn Comex.

Trên sàn giao dịch New York, giá palladium giao tháng 12 tăng 0,1%, chốt phiên 891,45 USD/oz. Giá bạch kim giao tháng 10 tăng 0.2%, giao dịch tại 1.411 USD/oz, sau khi chạm mức 1.403,50 USD, mức thấp nhất kể từ ngày 24/4.

Minh Bảo (Theo Bloomberg)

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021