Published On: Fri, Aug 29th, 2014

Giá vàng đang thiết lập kết thúc chuỗi 2 tuần giảm giá liên tiếp do căng thẳng tại Ukraine

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng vẫn đang giao dịch ở gần mức cao nhất trong 1 tuần qua, đang có xu hướng tạm ngưng chuỗi 2 tuần giảm giá liên tiếp, do căng thẳng leo thang giữa Ukraine và Nga đã thúc đẩy nhu cầu trú ẩn.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 29/8/2014

Giá vàng giao ngay giao dịch ở mức 1.291,11 USD/oz vào lúc 9:02 tại Singapore, tăng lên từ mức 1.289,65 USD vào  hôm qua, khi kim loại màu vàng này tăng lên ngưỡng 1.296,61 USD, mức cao nhất kể từ ngày 20/8, theo mức giá chung của Bloomberg. Giá vàng đã tăng 0,7% trong tuần này và tăng trong ngày thứ tư liên tiếp, chuỗi tăng dài nhất kể từ tháng 6.

Giá vàng giao tháng 12 tăng 0.1%, giao dịch tại 1.291,70 USD/oz trên sàn Comex ở New York. Cổ phần vàng trong quỹ tín thác SPDR Gold Trust không thay đổi trong ngày thứ 2 liên tiếp vào hôm qua.

Vàng đã tăng trở lại từ mức thấp nhất trong vòng 2 tháng qua tại 1.273,14 USD vào ngày 21/8 ngay cả khi dữ liệu của Mỹ vượt ước tính hỗ trợ khả năng Fed nâng lãi suất sớm hơn dự báo. Giá đang hướng tới một tháng tăng giá do Mỹ và châu Âu đang lên án trường hợp mà họ cho rằng Nga đang chỉ đạo cuộc xâm nhập vào lãnh thổ Ukraina.

“Kim loại quý đã có được một số đơn hàng xung quanh cuộc xung đột ở Ukraina”, Victor Thianpiriya, nhà phân tích tại Australia & New Zealand Banking Group Ltd, đã viết trong một báo cáo vào hôm nay. “Gần đây thị trường vật chất dường như nhận được rất ít yếu tố tích cực, với các nhà đầu tư ít có động cơ để quay trở lại vàng là các tiêu đề xuất phát từ Đông Âu và Trung Đông.”

Vàng đã tăng mạnh từ mức suy giảm hàng năm tồi tệ nhất trong hơn ba thập kỷ qua trong bối cảnh tình trạng bất ổn ở Trung Đông và Ukraine. Một thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và các chiến binh Gaza của Hamas, đã được duy trì trong một ngày thứ ba vào hôm qua, trong khi Tổng thống Barack Obama báo hiệu sẽ không ngay lập tức có kế hoạch để tiến hành các cuộc không kích chống lại Nhà nước Hồi giáo ẩn trú bên trong Syria và chiến lược để đối phó với các nhóm bên ngoài Iraq đã không được thiết lập .

Đối với thị trường kim loại quý, giá bạc giao ngay tăng 0.2%, giao dịch ở 19,5535 USD/oz, sẵn sàng tạm ngững chuỗi 6 tuần giảm giá liên tục, chuỗi giảm dài dài nhất kể từ tháng 4/2013.

Giá bạch kim giao ngay giao dịch ở mức 1.426,50 USD/oz, tăng lên từ mức 1.424,50 USD, đang thiết lập tháng thứ 2 giảm giá liên tiếp đầu tiên kể từ tháng 6/2013. Trong khi đó, giá palladium không đổi ở 896,29 USD/oz, thiết lập tháng thứ 7 tăng giá liên tiếp, chuỗi tăng dài nhất kể từ tháng 1/2011.

Tại thị trường trong nước, sáng nay (29/8), mở cửa giao dịch, giá vàng SJC trong nước giảm 10.000 đồng/lượng so với chốt phiên ngày 28/8.

Cụ thể, theo niêm yết của công ty VBĐQ Sài Gòn, giá mua – bán vàng đang ở mức 36,41 – 36,53 triệu đồng/lượng. Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 36,47 triệu đồng/lượng (mua vào). Giá bán ra ở mức 35,51 triệu đồng/lượng.

Mức chênh lệch giá mua – bán vàng tại Hà Nội và TP HCM đang ở trong khoảng 60.000 đồng/lượng.

 Minh Bảo (Theo Bloomberg)

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021