Published On: Thu, Sep 11th, 2014

Giá vàng “gãy” mốc 36 triệu đồng/lượng thấp nhất trong vòng hơn 3 tháng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trước sức ép giảm liên tục của giá vàng thế giới, giá vàng SJC mua vào sáng nay đã giảm xuống dưới ngưỡng 36 triệu đồng/lượng. Đây là mức giá thấp nhất của vàng miếng trong vòng hơn 3 tháng trở lại đây.

>> Vàng: bán khi leo lên vùng $1297 – 1300/oz

>> Phân tích sóng vàng: Một viễn cảnh xấu?

Lúc hơn 10h trưa nay, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 35,96 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36 triệu đồng/lượng (bán ra). So với cuối giờ chiều hôm qua, giá vàng SJC tại doanh nghiệp này hiện giảm 100.000 đồng/lượng.

Tại thị trường Tp.HCM cùng thời điểm trên, Công ty SJC báo giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 35,92 triệu đồng/lượng và 36,04 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và bán, thấp hơn 100.000 đồng/lượng so với cuối giờ chiều hôm qua.

Biểu đồ giá vàng cho thấy, giá vàng SJC đang thấp nhất kể từ đầu tháng 6.

Giảm liên tục từ đầu tuần, giá vàng trong nước đến sáng nay đã “bốc hơi” hơn 300.000 đồng/lượng. Tốc độ giảm giá của vàng “nội” trong tuần này được đẩy nhanh hơn mấy tuần trước, nhưng trên thực tế vẫn chưa phản ánh hết mức giảm của giá vàng quốc tế.

Nhiều tiệm vàng miếng tại Hà Nội tuần này đã đông khách hơn do nhiều người dân quan tâm đến việc giá vàng liên tiếp lập đáy. Tuy nhiên, theo một nhà kinh doanh vàng, nhiều khách đến khảo sát giá là chính chứ chưa muốn giao dịch. Vị này nói rằng, nếu giá vàng tiếp tục giảm sâu dưới ngưỡng 36 triệu đồng/lượng, lực mua vào có thể tăng.

So với giá vàng quốc tế quy đổi, giá vàng SJC bán lẻ sáng nay cao hơn khoảng 4,1 triệu đồng/lượng, bằng với mức chênh lệch của sáng hôm qua.

Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI - Nguồn: DOJI.

Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI – Nguồn: DOJI.

Giá USD tự do tại Hà Nội sáng nay không thay đổi so với hôm qua và đang thấp hơn giá USD ngân hàng ở chiều bán ra, phổ biến ở mức 21.195-21.205 đồng (mua vào) và 21.215-21.225 đồng (bán ra).

Giá USD niêm yết tại các ngân hàng thương mại cũng ổn định. Sáng nay, Vietcombank duy trì báo giá USD của ngày hôm qua, với giá mua vào là 21.180 đồng và giá bán ra là 21.230 đồng. Eximbank niêm yết giá USD ở các mức tương ứng lần lượt là 21.160 đồng và 21.230 đồng.

Lúc hơn 10h trưa nay theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tại thị trường châu Á đứng ở 1.248,6 USD/oz, giảm 1,4 USD/oz so với chốt phiên Mỹ. Đêm qua, giá vàng đóng cửa giảm 6,8 USD/oz, tương đương giảm hơn 0,5%, còn 1.250 USD/oz.

Giá vàng đang ở gần mức thấp nhất trong 3 tháng do sức ép của một loạt yếu tố gồm nỗ lo Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sớm nâng lãi suất, đồng USD mạnh, và khủng hoảng lắng dịu ở miền Đông Ukraine.

Sáng nay, tỷ giá USD so với một rổ tiền tệ đạt mức cao nhất trong 14 tháng. Đồng bạc xanh tăng giá dựa trên những đồn đoán cho rằng FED sẽ sớm nâng lãi suất.

Ngoài ra, nhu cầu mua vàng phòng ngừa rủi ro của giới đầu tư quốc tế cũng giảm xuống khi lệnh ngừng bắn ở miền Đông Ukraine được duy trì. Hôm qua, Kiev xác nhận Nga đã rút 70% quân khỏi miền Đông Ukraine.

>> Xem thêm: Dự đoán giá vàng 6 tháng tới: Oằn mình leo cao!

Tuy nhiên, vẫn có một số quỹ xem việc vàng giảm giá là cơ hội mua vào. Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust hôm qua mua ròng 3 tấn vàng, nâng mức nắm giữ lên 788,7 tấn. Đây là phiên mua ròng đầu tiên của quỹ này sau những phiên bán ròng liên tục hồi tuần trước.

Tỷ giá Euro/USD tại Tokyo sáng nay ở mức hơn 1,29 USD/Euro, chưa có nhiều biến động so với sáng qua.

Theo VnEconomy

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021