Published On: Sat, Feb 14th, 2015

Giá vàng giảm 0,4% trong tuần thứ 3 rớt giá liên tiếp

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đã thu hẹp mức tăng trưởng sau khi tăng 1% vào thứ Sáu do đồng USD tăng trưởng ổn định sau khi dữ liệu Mỹ được công bố yếu hơn so với dự kiến.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 14/2/2015

Vàng giao ngay đã tăng 0,5%, niêm yết tại 1.228,46 USD/oz sau khi chạm mức 1.235,20 USD/oz. Kim loại màu vàng đã giảm 0,4% trong tuần này – tuần thứ 3 vàng rớt giá.

Vàng giao tháng tư tăng 6,40 USD chốt phiên tại 1.227,10 USD/oz. Sàn kim loại quý Mỹ sẽ đóng vào thứ Hai để nghỉ lễ Presidents.

“Vàng đang nằm trong phạm vi 1.150 USD và 1.300 USD do những bất ổn và không rõ ràng khi nào Mỹ tăng lãi suất và tình hình của Hy Lạp,” chiến lược cao cấp Hamza Khan, ING Bank, cho biết.

Giá vàng chốt phiên cuối tuần ngày 14/itco2/2015 trên sàn K

Giá vàng chốt phiên cuối tuần ngày 14/itco2/2015 trên sàn Kitco

Đồng USD suy yếu đã hỗ trợ vàng do các tài sản tính bằng đồng USD sẽ rẻ hơn đối với tính bằng các đồng tiền khác.

Nhưng triển vọng của đồng USD vẫn còn lạc quan bất chấp việc tạm dừng đà tăng giá dài hạn của mình, do nhiều nhà đầu tư tiếp tục kỳ vọng Fed tăng lãi suất trong năm nay.

Bất kỳ mức tăng nào của Fed có thể làm tổn thương đến nhu cầu mua vàng – một tài sản phi lãi.

“Vàng vẫn tiếp tục đà giảm do lệnh ngừng bắn ở Ukraine,” George Gero, chiến lược gia kim loại quý cho thị trường RBC Capital ở New York cho biết trong một lưu ý.

Thị trường chứng khoán trên toàn thế giới đã tăng lên do dữ liệu tăng trưởng của Đức mạnh hơn mong đợi và thị trường lạc quan rằng Hy Lạp có thể đạt được một thỏa thuận với các chủ nợ của mình, trong khi giá dầu tăng nhờ dấu hiệu cho thấy nguồn cung dư thừa có thể bị giảm xuống.

Cổ phân trong quỹ tín thác vàng SPDR Gold Trust đã giảm 0,23%, chốt phiên tại 771,51 tấn vào hôm thứ Năm.

Sức mua kim loại quý của Trung Quốc vẫn ổn định trước những ngày nghỉ Tết Nguyên đán vào tuần tới. Phí bảo hiểm trên các giao dịch vàng Thượng Hải không thay đổi trong ngày tại 3-4 USD/oz vào hôm thứ Sáu.

Đối với thị trường kim loại quý khác, giá bạc tăng 2,8%, niêm yết tại 17,28 USD/oz. giá bạch kim tăng 0.7% đóng cửa tại 1.202,45 USD/oz, trong khi giá palladium tăng 2% lên đến 787,47 USD/oz.

Nguồn: Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021