Published On: Tue, Jul 12th, 2016

Giá vàng giảm do báo cáo việc làm của Mỹ tốt hơn dự kiến

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng  trong phiên giao dịch hôm thứ hai ngày 11/7 do thị trường chứng khoán tăng mạnh với dữ liệu việc làm của Mỹ tốt hơn dự kiến và triển vọng các ngân hang trung ương sẽ tăng cường kích thích tiền tệ nhiều hơn nữa, trong khi đồng USD tăng giá so với các loại tiền tệ khác.

Tuy nhiên những quan ngại về triển vọng nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu tiếp tục hỗ trợ vàng, giữ vàng dao động giá trong phạm vi cao hơn mức cao nhất trong 2 năm qua khoảng 20 USD của tuần trước.

Cụ thể, vàng giao ngay đã giảm 0,7% đóng cửa  tại 1.357,00 USD/oz, sau khi chạm mức cao nhất kể từ tháng 3/2014 vào tuần trước tại 1.374,91 USD/oz.

Xem thêm: Bàn tay vô hình đẩy giá vàng phi nước đại trong tuần qua

Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn của Mỹ giao tháng 8 tăng 20 cent đóng cửa tại 1.358,60  USD vào hôm thứ Hai.

Vàng dao động gần ngưỡng 1.230 USD do nhu cầu mua vàng dữ trữ tăng khi chứng khoán rớt giá

Kim loại màu vàng đã trượt mạnh sau khi báo cáo việc làm của Mỹ được phát hành vào hôm thứ Sáu cho thấy tăng trưởng việc làm của Mỹ tăng lên trong tháng Sáu, nhưng hồi phục nhanh chóng từ mức đáy

“Trái phiếu của Hoa Kỳ tăng lên mức cao mới và con số việc làm của Mỹ tốt hơn dự kiến đã đưa khiến mọi người cược trở lại rằng lãi suất sẽ được tăng lên vào cuối năm nay,” giám đốc hang hóa của Saxo Bank – Ole Hansen- cho biết.

“Nhưng phản ứng mạnh đối với báo cáo việc làm phi nông nghiệp đáng thất vọng vào hôm thứ sáu như là một tín hiệu rõ ràng rằng người mua vẫn đang rình rập xung quanh, chờ đợi cơ hội giá giảm để mua vào.”

Cổ phiếu và đồng USD tiếp tục được báo cáo việc làm của Mỹ hỗ trợ trong phiên giao dịch hôm thức Hai, và các nhà đầu tư định giá trở lại cơ hội gia tăng lãi suất của Fed trước cuối năm.

Thị trường đang định giá xác suất khoảng 24%  lãi suất của Mỹ sẽ được gia tăng trước tháng 12, theo công cụ CME FedWatch cho thấy, mặc dù nhìn tổng thể lãi suất sẽ vẫn không thay đổi.

Chỉ số S&P 500 chạm mức kỷ lục trong ngày tại 2.137,43 điểm lúc mở cửa vào thứ hai sau khi báo cáo việc làm hàng tháng khác tích cực đã niềm tin về nền kinh tế Hoa Kỳ.

Dữ liệu từ Ủy ban giao dịch hàng hóa kỳ hạn của Mỹ (CFTC) cho thấy hôm thứ Sáu rằng các quỹ phòng hộ và các nhà quản lý tiền một lần nữa đã nâng lên trạng thái vị thế mua đối với vàng và bạc COMEX lên mức cao kỷ lục trong tuần tính đến ngày 05/7, sau cuộc bỏ phiếu rời khỏi EU của Anh ngày 23/6.

“Theo ý kiến ​​của chúng tôi, điều này làm nảy sinh khả năng có đợt điều chỉnh giảm trong cả vàng và bạc, nếu các nhà đầu tư đầu cơ tài chính đã quyết định chốt lời,” Commerzbank cho biết trong một ghi chú.

Đối với thị trường kim loại quý khác, giá bạc tăng 0,2% tại 20,31 USD/oz. Bạch kim tăng 0,1% đóng cửa tại 1.097 USD, trong khi palladium tăng 0,9% tại 620,70 USD.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021