Published On: Tue, Apr 22nd, 2014

Giá vàng giảm do các quỹ đầu tư ồ ạt bán vàng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chốt phiên giao dịch ngày 21/4 tại Mỹ, giá vàng giảm 4,3 USD, xuống 1.290 USD một ounce do các quỹ đầu tư ồ ạt bán ra và căng thẳng địa chính trị tạm lắng.

Sáng nay (22/4), giá vàng tiếp tục đi xuống. Đến 8h (giờ Hà Nội), mỗi ounce vàng chỉ còn 1.287 USD. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, mỗi lượng vàng thế giới hiện tương đương 32,77 triệu đồng (chưa gồm các loại thuế, phí, gia công…). Giá đóng cửa hôm qua tại thị trường trong nước xoay quanh 35,34-35,4 triệu đồng.

>>Xem thêm : Đâu là nhân tố chính điều hướng vàng tuần này?

Tại Ukraine, thỏa thuận đạt được tuần trước về ngăn chặn bạo lực đã dần mất tác dụng khi nhóm tay súng đòi ly khai thân Nga không có dấu hiệu trao trả các tòa nhà Chính phủ đang chiếm giữ. Tuy nhiên, không có tin tức bạo lực nào được ghi nhận hôm qua.

Giá vàng đi xuống do căng thẳng chính trị hạ nhiệt.

Giá vàng đi xuống do căng thẳng chính trị hạ nhiệt.

Giá các hợp đồng giao tháng 6 cũng giảm 5,4 USD, xuống 1.288 USD một ounce. Khối lượng giao dịch chỉ bằng 60% trung bình 30 ngày.“Một số vấn đề đã được giải quyết xung quanh căng thẳng giữa Nga và Ukraine. Đỉnh điểm xung đột có lẽ đã qua”, Phillip Streible – nhân viên môi giới hàng hóa cấp cao tại RJ O’Brien cho biết.

>> Đọc thêm : Người dân sắp được mua vàng… thật

Thị trường London đóng cửa hôm qua để nghỉ lễ ngân hàng. Trong khi đó, nhà đầu tư Mỹ quay lại sàn sau ngày nghỉ lễ Good Friday. Ngoài ra, cả Australia, Hong Kong (Trung Quốc) và London hôm qua cũng nghỉ lễ Phục sinh.

Các nhà phân tích cho biết một số nhà đầu tư còn bị tác động khi các quỹ ETF vàng bán ra mạnh. SPDR Gold Trust – Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới đã bán ra tới 9,3 tấn tuần trước. Từ đầu năm, quỹ này mới chỉ mua vào 6,2 tấn vàng.

Theo VnExpress

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021