Published On: Fri, Oct 10th, 2014

Giá vàng giảm, chênh lệch cao hơn 4,5 triệu đồng/lượng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng thế giới quay đầu giảm sáng nay (10/10) sau mấy ngày tăng liên tục, khiến giá vàng SJC không giữ được đà phục hồi từ đầu tuần. Giá USD tự do nhích nhẹ và đang cao hơn so với giá USD niêm yết tại các ngân hàng thương mại.

Lúc gần 10h trưa nay, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 35,76 triệu đồng/lượng (mua vào) và 35,8 triệu đồng/lượng (bán ra). So với cuối giờ chiều qua, giá vàng SJC tại doanh nghiệp này hiện giảm 60.000 đồng/lượng.

Tại thị trường Tp.HCM cùng thời điểm trên, Công ty SJC báo giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 35,71 triệu đồng/lượng và 35,83 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và bán, thấp hơn 50.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua.

Chiều hôm qua, giá vàng SJC bán ra lên gần 35,9 triệu đồng/lượng, cao nhất kể từ cuối tháng 9. Đầu tháng 10, giá vàng SJC có lúc rớt xuống dưới mức 35,6 triệu đồng/lượng, thấp nhất trong 5 tháng, nhưng lực mua vẫn không có sự khởi sắc đáng kể.

Từ đầu tuần đến nay, giá vàng trong nước liên tục hồi phục nhờ đà tăng khá mạnh của giá vàng thế giới. Tuy vậy, đến sáng nay, khi giá vàng chững lại ở vùng 1.220 USD/oz, giá vàng trong nước cũng “đuối sức”.

Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI - Nguồn: DOJI.

Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI – Nguồn: DOJI.

So với giá vàng quốc tế quy đổi, giá vàng SJC bán lẻ đang cao hơn khoảng 4,5 triệu đồng/lượng.

Giá USD tự do tại Hà Nội lúc đầu giờ sáng nay phổ biến ở mức 21.240-21.250 đồng (mua vào) và 21.260-21.270 đồng (bán ra). So với sáng qua, giá USD tự do hiện tăng 10 đồng ở chiều mua và 5 đồng ở chiều bán.

Trong khi đó, các ngân hàng thương mại tiếp tục điều chỉnh giảm giá USD niêm yết. Vietcombank báo giá USD ở mức 21.200 đồng (mua vào) và 21.250 đồng (bán ra), giảm 10 đồng/USD so với sáng qua. Eximbank niêm yết giá ngoại tệ này ở các mức tương ứng lần lượt là 21.160 đồng và 21.240 đồng, tương ứng giá mua và bán, giảm tương ứng 30 đồng và 20 đồng so với sáng qua.

Ở mức hiện tại, giá USD tự do đang thấp hơn giá USD ngân hàng khoảng 20-30 đồng ở chiều bán ra.

Lúc gần 10h trưa nay theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tại châu Á giảm 2,6 USD/oz so với đóng cửa phiên đêm qua tại New York, còn 1.222 USD/oz. Đêm qua, giá vàng chốt ở 1.224,6 USD/oz, giảm 2,1 USD/oz so với đóng cửa phiên liền trước.

Dù giảm nhẹ sáng nay, giá vàng đã tăng 2,8% kể từ đầu tuần. Với mức tăng như vậy, tuần này có thể trở thành tuần tăng giá mạnh nhất của vàng kể từ tháng 6.

Trong tuần này, đồng USD điều chỉnh giảm, thị trường chứng khoán đi xuống, và mối lo mới về sức khỏe kinh tế toàn cầu là những nhân tố chính hỗ trợ cho giá vàng. Phiên hôm qua, chứng khoán Mỹ giảm 2%, giá dầu thô xuống thấp nhất trong 2 năm. Trước đó, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã cắt giảm dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Tỷ giá Euro/USD sáng nay là gần 1,27 USD/Euro. Tuần này, tỷ giá USD giảm do các nhà đầu tư chốt lời sau 12 tuần đồng tiền này tăng giá.

Theo VnEconomy

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021