Published On: Fri, Oct 31st, 2014

Giá vàng giảm khỏi mốc 1.200 USD do dữ liệu tăng trưởng mạnh mẽ của Mỹ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đã giảm 1%, xuống khỏi mốc 1.200 USD/oz trong khi giá bạc giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 4,5 năm qua vào thứ Năm, do nền kinh tế Mỹ tăng trưởng mạnh trong quý thứ 3 và lo ngại Fed có thể tăng lãi suất sớm hơn dự kiến.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 31/10/2014

Vàng giao ngay giảm 1.1%, niêm yết tại 1.198,70 USD/oz, sau khi chạm mức 1.195,70 USD/oz – mức thấp nhất trong vòng 3 tuần qua.

Tại thị trường Comex Mỹ, giá vàng giao tháng 12 giảm 26,30 USD/oz, niêm yết tại 1.198,60 USD theo dữ liệu sơ bộ của Reuters cho thấy.

Thâm hụt thương mại giảm xuống và chi tiêu quốc phòng tăng lên đã đẩy nền kinh tế Mỹ tăng trưởng trong quý III, nhưng nhu cầu trong nước giảm đã gián tiếp làm mất một số đà tăng, theo số liệu của Bộ Thương mại cho thấy.

Thị trường vàng tiếp tục giảm sau khi ngân hàng trung ương Mỹ đưa ra nhận xét lạc quan về tăng trưởng kinh tế và kết thúc chương trình kích cầu mua công trái vào hôm qua.

Giá vàng giao ngay lúc 8h35′ ngày 30/10/2014 trên sàn Kitco

Giá vàng giao ngay lúc 8h35′ ngày 30/10/2014 trên sàn Kitco

Các nhà phân tích cho biết những kỳ vọng mà Fed có thể tăng lãi suất sớm hơn dự báo, có thể sẽ thúc đẩy đồng đô la và tăng áp lực lên giá vàng.

“Rõ ràng sẽ còn có nhiều điều chỉnh nữa về vấn đề tăng lãi suất và đồng đô la, và chúng tôi cảm thấy rằng vàng sẽ phá vỡ những mức thấp ở hiện tại”, Michael Lewis, người đứng đầu nghiên cứu hàng hóa tại Deutsche Bank cho biết.

Hôm thứ Tư, các ngân hàng trung ương Mỹ bác bỏ phần lớn biến động thị trường tài chính, suy thoái ở châu Âu và triển vọng lạm phát yếu như những yếu tố mà có thể hạn chế sự cải thiện của tỷ lệ thất nghiệp và lạm phát.

Đồng đô la tăng và số liệu cho thấy áp lực giá yếu ở Đức và Tây Ban Nha cũng tạo áp lực lên kim loại quý.

Cổ phần trong quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đã giảm 1,2 tấn xuống còn 742,40 tấn vào thứ tư, mức thấp nhất trong vòng 6 năm thấp qua.

Tuần trước, quỹ tín thác này đã có tuần bán tháo lớn nhất trong năm nay, phá hoại bất kỳ đà tăng nào của vàng.

Đối với thị trường kim loại khác, giá bạc giảm 3,7%, niêm yết tại 16,41 USD/oz vào thứ Năm, có trước đó đã chạm mức thấp nhất kể từ tháng 3/2010 tại 16,30 USD/oz.

Giá bạch kim giao ngay giảm 1,2%, chốt phiên tại 1.239 USD/oz, trong khi giá palladium giao ngay giảm 1,6%, chốt phiên tại 777,25 USD/oz.

Đức Duy

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021