Published On: Wed, Feb 4th, 2015

Giá vàng giảm phiên thứ 2 do những quan ngại về tình hình của Hy Lạp dịu xuống

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng kỳ hạn đã giảm trong ngày thứ hai liên tiếp do những quan ngại về khoản nợ của Hy Lạp đã được nới lỏng đẩy chứng khoán toàn cầu tăng giá và đồng thời làm giảm nhu cầu mua tài sản thay thế.

Giá vàng giao tháng 4 giảm 1,3%, niêm yết tại 1.260,30 USD/oz trên sàn Comex, New York. Vàng đã giảm 0,2% vào hôm thứ hai.

Bộ trưởng Tài chính Hy Lạp, ông Yanis Varoufakis vào cuối phiên giao dịch hôm thứ 2 đã đề xuất trao đổi khoản nợ hiện tại đối với trái phiếu mới gắn liền với tăng trưởng kinh tế. Chỉ số MSCI All-Country World và chỉ số Standard & Poor 500 của chứng khoán Mỹ đều tăng 1,3%.

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 7h44' ngày 4/2/2015 trên sàn Kitco

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 7h44′ ngày 4/2/2015 trên sàn Kitco

Vàng trong tháng 1 đã có mức tăng mạnh nhất trong vòng 3 năm qua do quan ngại rằng Hy Lạp sẽ rút ra khỏi khu vực đồng euro và có dấu hiệu cho thấy nền kinh tế của các quốc gia ngoài Mỹ đang chậm lại đã thúc đẩy nhu cầu đối với tài sản trú ẩn. Quý kim vàng đã giảm trong phiên thứ 2 do lo ngại rằng lãi suất của Mỹ sẽ tăng lên nhanh chóng.

Năm ngoái, vàng đã giảm giá trong năm thứ 2 liên tiếp lần đầu tiên kể từ năm 1998 do chứng khoán tăng lên mức kỷ lục và nền kinh tế Mỹ đã phục hồi trở lại.

BullionVault, một dịch vụ trực tuyến cho các nhà đầu tư mua và bán vàng bạc vật chất, cho biết chỉ số để tính người mua so với người bán không thay đổi trong tháng 1 ở mức thấp nhất trong gần 5 năm qua.

Đối với thị trường kim loại khác, giá bạc giao tháng 3 đã tăng 0,4%, chốt phiên tại 17,321 USD/oz trên sàn Comex. Bạc đã giảm 11% trong 12 tháng qua, trong khi giá vàng tăng ít hơn 0,1%. Trên sàn giao dịch New York, giá bạch kim giao tháng 4 tăng 0,5%, lên đến 1.235,20 USD/oz. Trong khi đó, giá palladium kỳ hạn giao tháng 3 giảm 0,3% đóng cửa tại 786 USD/oz trên sàn Nymex.

Nguồn: Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021