Published On: Thu, Sep 25th, 2014

Giá vàng giảm thúc đẩy nhu cầu mua vàng tăng hơn 30% ở Ấn Độ trong 3 tháng tới

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Một số người hy vọng rằng nhu cầu vật chất sẽ tăng đáng kể trong những tháng tới ở Ấn Độ do giá vàng thấp sẽ thu hút người tiêu dùng ở Ấn Độ mua đồ trang sức.

>> Vàng và bạc sẽ không tăng trở lại?

>> PTKT: Giá vàng kiểm nghiệm lại mức thấp tháng 12 năm ngoái

Sau khi vắng bóng trong khoảng gần 5 tháng, đã có một số nổi lên trong thị trường vàng từ Ấn Độ, do một số người mua xuất hiện để chớp lấy thời cơ khi giá vàng rớt xuống tương đối thấp. Nhu cầu vàng đã tăng lên trên khắp cả Ấn Độ mặc dù đang trong giai đoạn ‘không may mắn’ theo lịch Hindu.

Mặc dù đang trong giai đoạn shradh, nhưng nhiều người ở Ấn Độ không chỉ mua vàng mà còn mua mặt hàng khác như xe hơi trong giai đoạn này, đã có một số báo cáo mua hàng qua các cửa hàng bán lẻ.

Giá vàng giảm 5,6% trong tháng này và 7,4% ở Ấn Độ kể từ tháng 4/2014, theo mức giảm của thị trường quốc tế. Các thương nhân cho biết đó là một tình huống có lợi cho cả hai bên – người tiêu dùng muốn mua ở mức thấp, và thợ kim hoàn đang muốn trữ vàng ở mức giá này để chuẩn bị cho mua lễ hội sắp đến sau khi kế thúc giai đoạn shradh vào ngày 24/9.

Giá vàng giảm thúc đẩy nhu cầu mua vàng tăng hơn 30% ở Ấn Độ trong 3 tháng tới

Giá vàng giảm thúc đẩy nhu cầu mua vàng tăng hơn 30% ở Ấn Độ trong 3 tháng tới

Theo Bachhraj Bamalwa, thành viên cao cấp của All India Gems and Jewellery Trade Federation, các nhà giao dịch và các nhà sản xuất đã đặt trước vàng cách đây 2 tháng và đang sẵn sàng để phân phối của vàng từ ngày mai, kể từ khi kết thúc giai đoạn shradh.

Lượng nhập khẩu kim loại màu vàng cũng được dự kiến ​​sẽ tăng từ tháng 10, ông cho hay.

“Mùa lễ hội Navratri sẽ bắt đầu vào ngày mai và kéo dài trong 9 ngày. Với mức giá quá thấp, các nhà kim hoàn không cần cung cấp bất kỳ mức giá khuyến mãi nào để thu hút người tiêu dùng”, Manish Kedia, đại lý vàng cho hay.

Lễ hội Navratri được tổ chức để thờ 9 hiện thân khác nhau của Nữ thần Durga. Năm nay, lễ hội Navratri bắt đầu từ ngày 25/9 và kéo dài đến hết ngày 3/10. Lễ hội Durga Puja sẽ bắt đầu vào ngày 29/9/2014.

Các lễ hội Hindu kéo dài 9 đêm dành riêng để tôn vinh nữ thần Shakti, hiện thân nữ của Thiên Chúa. Trong 9 đêm, nữ thần được tôn thờ trong chín hiện thân khác nhau. Phụ nữ có xu hướng ăn mặc với trang phục lộng lẫy và đồ trang sức vàng trong 9 đêm này.

Đỉnh điểm là vào ngày thứ 10 với các lễ hội của Vijayadashami, còn được gọi là Dusshera, là ngày mà sức mua vàng mạnh nhất trên toàn quốc.

Các thương nhân cho rằng nhu cầu trong trang sức đã tăng lên do sự sụt giảm giá vàng. Các thợ kim hoàn cho biết họ dự đoán nhu cầu sẽ tăng lên ít nhất là 30% trong 3 tháng tới, thậm chí thị trường vàng sẽ có thể có xu hướng cải thiện.

Thương nhân còn cho biết thêm rằng vàng vẫn tiếp tục là một khoản đầu tư sinh lợi và kể từ khi giá vàng giảm, người dân chắc chắn sẽ bị thu hút đối với việc mua vàng.

Các nhà bán lẻ ở Mumbai cho biết họ đã bắt đầu chứng kiến ​​một cơn sốt vàng.

Haresh Mehta, của Premji Walji Jewellers, cho biết mọi người sẽ mua vàng nhiều hơn trong lễ hội Navratri năm nay so với năm ngoái. “Nhu cầu có thể mạnh hơn nữa cho đến mùa cưới, bắt đầu vào tháng tới,” ông nói thêm.

Ông nói thêm rằng Navratri cũng được coi là một thời gian tốt để mua đồ trang sức vàng, để mọi người tận dụng tối đa cơ hội để thỏa sức trong thời kì mua sắm đồ trang sức.

Đức Duy

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021