Published On: Wed, Jul 13th, 2016

Giá vàng giảm trong phiên thứ 2 liên tiếp do chứng khoán toàn cầu tăng mạnh

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng giảm trong phiên thứ 2 liên tiếp vào hôm thứ Ba ngày 12/7 do chứng khoán toàn cầu tăng mạnh khi bất ổn chính trị ở Anh dịu lại và nhiều hy vọng các ngân hàng trung ương sẽ tăng kích thích kinh tế hơn nữa, hai yếu tố này đã làm hạn chế nhu cầu đối với tài sản được coi là nơi trú ẩn an toàn.

Cụ thể,giá vàng hôm nay đã đóng cửa 0,9% tại 1.342,96 USD/oz sau khi chạm mức 1.340,26 USD/oz, trước đó quý kim vàng đã mất khoảng 1% vào hôm thứ hai ngày 11/7.

“Căng thẳng ở Anh dịu lại, khi nước này sẽ sớm có thủ tướng mới,” ActivTrades nhà phân tích trưởng Carlo Alberto de Casa nói.

“Đồng bảng Anh đã phục hồi một ít, khiến nhu cầu mua vàng và những mặt hàng trú ẩn an toàn khác đang giảm xuống,” ông nói, và bổ sung thêm rằng mức hỗ trợ tiếp theo đối với vàng sẽ là khoảng 1.340 USD.

Vàng đã tăng khoảng 100 USD/oz kể từ cuộc trưng cầu ý dân về việc rời khỏi EU của Anh, khi các nhà đầu tư quan ngại rủi ro nên đã bơm tiền vào tài sản an toàn.

Giá vàng SJC tại PNJ sáng ngày hôm nay | Gia vang hom nay tai HCM va Da Nang

Tuy nhiên, chứng khoán châu Á đã chạm mức cao nhất trong vòng 2,5 tháng qua vào thứ ba và cổ phiếu châu Âu và Hoa Kỳ đang trên đà thiết lập phiên tăng giá do thị trường kỳ vọng các nhà hoạch định chính sách toàn cầu sẽ tăng thêm kích thích kinh tế.

Xem thêm: Câu chuyện huy động vàng trong dân là một tư duy sai lầm ?

 

“Các gói kích thích kinh tế bổ sung sẽ tiếp tục tạo ra một môi trường đầy thách thức đối với các nhà đầu tư khi tìm kiếm lợi nhuận bởi vì họ sẽ không thể thu lợi từ trái phiếu và miễn có nhiều kích thích kinh tế thì kim loại quý sẽ trở thành lựa chọn thay thế,” nhà quản lý cao cấp của Saxo Bank – Ole Hansen nói.

Liên minh cầm quyền của Nhật Bản xua tan kỳ vọng tăng gói kích thích tài chính, trong khi Ngân hàng Trung ương Anh có thể cắt giảm lãi suất trong thời gian trong cuộc hợp chính sách hàng tháng vào hôm thứ Năm ngày 14/7.

Thị trường cũng đang đánh giá liệu việc làm mới nhất của Mỹ để tìm manh mối về việc gia tăng lãi suất của Fed.

Giá vàng chịu áp lực sau khi báo cáo việc làm phi nông nghiệp của Mỹ tốt hơn dự kiến.

Chủ tịch Fed tại Kansas – bà Esther George cho biết vào hôm thứ Hai rằng lãi suất của Hoa Kỳ ở mức quá thấp và báo hiệu rằng bà sẵn sàng để tiếp tục gia tăng lãi suất.

Trong khi đó, theo đa số ý kiến trong cuộc thăm dò của Reuters, Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ không nới lỏng chính sách tiền tệ thêm nữa trong cuộc họp tuần tới.

Đối với thị trường kim loại quý khác, bạc tăng 0,5% tại 20,37 USD/oz. Bạch kimđã giảm  ần đầu tiên trong 2 tuần qua, giảm 1,2% tại 1.097,60 USD.Palladium tăng 1% lên đến 627,60 USD.

Hải Long
Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021