Published On: Tue, May 31st, 2016

Giá vàng giảm trong phiên thứ 9 liên tiếp do đồng USD tăng mạnh

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đã giảm xuống dưới ngưỡng 1.200 USD lần đầu tiên kể từ giữa tháng 2 hôm thứ hai ngày 30/5, do ý kiến ​​của giám đốc Fed Janet Yellen về khả năng lãi suất lên cao hơn đã đẩy đồng USD lên mức cao nhất 2 tháng qua.

Giá vàng hôm nay giảm 0,6% đóng cửa tại 1.205,20 USD/oz sau khi giảm 1% xuống mức 1.199,60 USD/oz, mức thấp nhất kể từ ngày 17/2. Kim loại màu vàng đã thua lỗ trong phiên thứ 9 liên tiếp, chuỗi giảm dài nhất kể từ tháng 3/2015.

Giá vàng kỳ hạn giao tháng 6 của Mỹ giảm 0,8% niêm yết tại 1.207,4 USD.

Fed sẽ tăng lãi suất trong những tháng tới nếu nền kinh tế tăng lên, bà Yellen cho biết vào hôm thứ Sáu, củng cố kỳ vọng lãi suất được tăng lên trong tháng 6 hoặc tháng 7.

Chủ tịch Fed tại Louis – James Bullard cho biết vào hôm thứ hai rằng thị trường toàn cầu có vẻ đã “chuẩn bị tốt” cho việc tăng lãi suất trong mùa hè.

Giá vàng thế giới - Giá vàng hôm nay

Lãi suất của Mỹ tăng lên cao hơn sẽ nâng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng – mặt hàng phi lãi suất và đồng thời thúc đẩy đồng USD, khiến vàng trở nên đắt hơn đối với người sở hữu các đồng tiền khác.

Tuy nhiên, về lâu dài mức lãi suất tiêu cực sẽ thúc đẩy vàng, John Ciampaglia, phó chủ tịch phát triển của công ty Sprott Inc, cho biết.

Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Minneapolis Neel Kashkari cho biết tuần trước rằng lãi suất âm được các ngân hàng trung ương châu Âu và Nhật Bản dùng như chiến lược kích thích nền kinh tế của họ, sẽ chỉ có thể là một phương sách cuối cùng cho các ngân hàng trung ương Hoa Kỳ.

“Nói chung, trên khắp thị trường không quá quen với lãi suất âm và trong môi trường đó, tôi nghĩ rằng vàng sẽ là một hình thức khác của tiền tệ,” Ciampaglia nói.

Lượng giao dịch trên thị trường khá mỏng do Anh và Mỹ đang đóng cửa nghỉ lễ vào hôm thứ Hai.

“Mức hỗ trợ kỹ thuật tiếp theo là 1.185 USD và nếu mất mức này thì sẽ đến mức hỗ trợ tiếp theo là 1.160 USD,” Naeem Aslam, nhà phân tích thị trường tại Think Forex Anh nói.

“Các nhà quản lý tiền tệ đã giảm cược mua vàng của họ và … quỹ đầu cơ đang tăng mạnh đối với đồng đô la.”

Vàng, vốn đã tăng 16% trong quý đầu tiên, đã bị áp lực từ viễn cảnh gia tăng lãi suất sắp xảy ra. Các quan chức ngân hàng trung ương chủ chốt đã liên tục ủng hộ việc gia tăng lãi suất.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi báo cáo việc làm phi nông nghiệp trong tháng 5 của Mỹ sẽ được phát hành vào hôm thứ 6 này. Nếu dữ liệu việc làm tích cực sẽ ủng hộ Fed tăng lãi suất trong tháng 6.

Đối với thị trường kim loại khác, bạc giao ngay giảm 1,6% và chạm mức thấp nhất trong 7 tuần qua tại 15,86 USD/oz. Bạch kim giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 08/4 tại 961 USD, trước khi hơi phục hồi và palladium tăng 0,6% tại 539,73 USD/oz.

 

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021