Giá vàng mở phiên nhích nhẹ lên từ mức thấp nhất kể từ tháng 4/2010
Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công
Vàng đang giao dịch gần mức thấp nhất trong vòng 4 năm qua do các nhà đầu tư mở rộng thêm doanh thu từ quỹ tín thác vàng.
>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 6/11/2014
Giá vàng giao ngay tăng 0,4%, lên đến 1.144,62 USD/oz và giao dịch ở mức 1.143,93 USD/oz tại 09:13 tại Singapore, theo mức giá chung của Bloomberg. Quý kim vàng vào hôm qua đã giảm xuống còn 1.137,94 USD, mức thấp nhất kể từ tháng 4/2010, do chỉ số đồng USD của Bloomberg tăng lên mức cao nhất trong vòng 5 năm qua. Chỉ số tăng trưởng tương đối trong 14 ngày ở dưới mức 30 trong ngày thứ năm, báo hiệu đà giảm của vàng có thể đảo ngược.
Giá vàng giao tháng 12 giảm 0,2%, giao dịch tại 1.143,30 USD/oz trên sàn Comex ở New York sau khi giảm xuống 1.137,10 USD vào hôm qua, mức thấp nhất kể từ tháng 4/2010. Khoảng 1,9 tỷ USD đã được rút ra khỏi các quỹ tín thác vào hôm qua.
Cổ phần trong SPDR Gold Trust giảm trong ngày thứ hai vào hôm qua xuống mức thấp nhất kể từ tháng 9/2008 khi chứng khoán Mỹ tăng lên mức kỷ lục, điều này đã làm hạn chế nhu cầu dự trữ của vàng. Vàng đang hướng đến năm thứ 2 giảm giá liên tiếp đầu tiên kể từ năm 2000 khi Fed chuẩn bị tăng lãi suất trong bối cảnh một nền kinh tế cải thiện, trong khi ngân hàng trung ương khác tìm cách thúc đẩy tăng trưởng, thúc đẩy đà tăng của đồng đô la.
“Có phải thị trường tiếp tục bán tháo vàng hay không?” James Steel, nhà phân tích tại HSBC Securities (USA) Inc., đã viết trong một ghi chú. “Một số câu trả lời có thể nằm ở cách thức các quỹ ETF đang phản ứng với sự sụt giảm này. Cho đến nay chúng tôi không phát hiện ra một phản ứng mạnh mẽ từ những người mua vật chất truyền thống ở châu Á với mức giá giảm này. Chúng tôi hy vọng họ sẽ tăng lượng mua ở mức độ này, nhưng điều đó không thể ngăn chặn sự suy giảm ngay lập tức.”
Đối với thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao ngay tăng 0,2%, giao dịch tại 15,3733 USD/oz sau khi giảm xuống 15,1565 USD vào hôm qua, mức thấp nhất kể từ tháng 2/2010. Bạc đã giảm trong ngày thứ sáu liên tiếp vào ngày hôm qua – chuỗi giảm dài nhất kể từ tháng 4/2013. Giá bạch kim giao ngay tăng 0,3%, giao dịch tại 1.207,63 USD/oz, sau khi giảm xuống 1.197,13 USD vào hôm qua, mức thấp nhất kể từ ngày 6/10. Trong khi đó, giá palladium tăng 0,2%, lên đến 760 USD/oz.
Đức Duy
Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng









