Published On: Tue, Jun 7th, 2016

Giá vàng ổn định trên ngưỡng 1.240 USD sau bài phát biểu của chủ tịch Fed

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đã ổn định gầnmức cao nhất trong vòng 2 tuần qua sau khi chủ tịch Fed – bà Janet Yellen cho biết bà vẫn kỳ vọng lãi suất Mỹ được tăng dần dần.

Giá vàng giao ngay tăng 0,02% đóng cửa tại 1.244,31 USD/oz, sau khi tăng lên mức cao nhất kể từ ngày 24/5 tại 1.248,40 USD/oz.

Kim loại màu vàng đã tăng 2,8% vào hôm thứ Sáu ngày 3/6 sau khi số liệu việc làm phi nông nghiệp của Mỹ bất ngờ thấp hơn dự kiến đã làm giảm kỳ vọng Fed nâng lãi suất trong tháng này. Vào hôm thứ Hai ngày 6/6, trong bài phát biểu của mình bà Yellen cho biết việc tăng lãi suất đã có khả năng xảy ra vì “nhiều yếu tố kinh tế tích cực vượt quá yếu tố tiêu cực”, mặc dù bà thừa nhận báo cáo việc làm đáng thất vọng.

“Chủ tịch Yellen nhấn mạnh những yếu tố tích cực trong khi thương nhận rằng dữ iệu việc làm đáng thất vọng gần đây … đã giữ vàng và các thị trường khác không đổi,” Tai Wong, giám đốc của cơ sở và giao dịch kim loại quý tại BMO Capital Markets cho biết ở New York.

Vàng dao động gần ngưỡng 1.230 USD do nhu cầu mua vàng dữ trữ tăng khi chứng khoán rớt giá

“Bài phát biểu của bà Yelle làm sống lại kỳ vọng gia tăng lãi suất trong tháng 7 và chuyển tập trung của thị trường vào biểu đồ chấm của tháng 6.”

Lãi suất được tăng lên sẽ nâng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng –mặt hàng phi lãi suất và đồng thúc đẩy đồng đô la.

Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giao tháng 8 chốt phiên tăng 0,4% tại 1.247,40 USD/oz.

“Mắc dù dữ liệu việc làm đáng thất vọng nhưng sẽ không làm hỏng mong muốn gia tăng lãi suất của Fed vào cuối năm nay, nhưng theo quan sát các dữ liệu gần đây, con đường tăng lãi suất vẫn được dự kiến ​​sẽ rất khá chậm,” Royce Mendes, giám đốc và nhà kinh tế cao cấp tại CIBC Capital cho biết thị trường ở Toronto.

“Chúng tôi tiếp tục để mong đợi động thái gia tăng lãi suất vào tháng 9 của Fed.”

Các ngân hàng hàng đầu của phố Wall đều mong đợi Fed giữ nguyên lãi suất không đổi trong tháng này, theo cuộc thăm dò của Reuters cho thấy trước bài phát biểu của Yellen.

Vàng đã tăng khoảng 17% trong năm nay, nhưng đang bị đè nặng áp lực trong những tuần gần đây khi ý kiến ​​của các quan chức cao cấp ngân hàng trung ương Hoa Kỳ, bao gồm Yellen,làm tăng kỳ vọng của động thái tăng lãi suất sắp xảy ra.

Đôla giảm nhẹ so với các loại tiền tệ chính khác trong khi chứng khoán Mỹ vẫn ổn định.

“Mặc dù quý kim vàng có thể tăng cao hơn một chút trong tháng này, nhưng chúng tôi nghĩ rằng rất khó để vàng có thể vượt lên trên ngưỡng 1.275 USD trong tháng 6,” nhà phân tích của INTL FCStone – Edward Meir nói.

Vào hôm thứ Sáu, cổ phần vàng của SPDR Gold Trust (GLD), quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 10/2013.

Đối với thị trường kim loại quý khác, giá bạc tăng 0,1% tại 16,42 USD/oz, bạch kim đã tăng 1,2% tại 992 USD và palladium tăng lên 0,6% tại 556,66 USD/oz.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavaang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021