Published On: Thu, Sep 19th, 2013

Giá vàng phiên London biến động nhẹ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

(Tygiavang.vn) – Giá vàng tại London khôi phục 4,1 % trong ngày hôm qua sau khi Cục Dự trữ Liên bang bất ngờ tuyên bố không làm giảm tốc độ mua trái phiếu hàng tháng. 

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 19/9/2013

Ủy ban thị trường mở liên bang Mỹ cho biết vào ngày hôm qua họ sẽ “chờ đợi thêm nhiều dấu hiệu chứng tỏ sự phục hồi kinh tế một cách bền vững trước khi quyết định cắt giảm kích thích kinh tế. Giá vàng đã giảm 19 % trong năm nay trên bối cảnh kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ cắt giảm 85 tỷ USD chương trình mua trái phiếu hàng tháng của mình khi nền kinh tế được cải thiện. Giá vàng đã tăng trong phiên giao dịch ngày hôm qua, chỉ số Standard & Poor 500 của thị trường chứng khoán đã tăng lên mức kỷ lục.

Andrey Kryuchenkov  một nhà phân tích tại VTB Capital ở London, cho biết trong một báo cáo qua email, “Giá vàng đã gia nhập một mặt hàng rộng hơn và rủi ro của thị trường chứng khoán tăng lên do các nhà đầu tư kiên trì với lập trường của FOMC.  Đối với sự phục hồi được duy trì trong một khoảng thời gian dài, chúng ta cần phải nhìn thấy bằng chứng của các dòng vật chất thâm nhập vào thị trường.”

Vàng giao ngay giảm hơn 0,1 % xuống mức 1363,60 USD/ ounce vào lúc 11:01 tại London, dao động giữa tăng và giảm, và chốt lại ở một sự gia tăng 2,8 % trong tuần này. Sự gia tăng trong ngày hôm qua là bước nhảy là lớn nhất kể từ ngày 1/ 6/ 2012.

Giá vàng phiên London biến động nhẹ

Giá vàng phiên London biến động nhẹ

Các nhà phân tích ngạc nhiên

Vàng kỳ hạn giao tháng 12 trên sàn Comex, New York giao dịch ở mức 1362,20 USD/ ounce, tăng 4,2 % so với chốt phiên giao dịch ngày hôm qua là 1307,60. Chỉ số Standard & Poor GSCI đo điểm của 24 loại hàng hóa tăng 0,9 % trong ngày hôm nay, mở rộng mức tăng 1,5 % trong ngày hôm qua, mức lớn nhất trong ba tuần. Giá đô la giảm xuống mức thấp nhất trong vòng bảy tháng so với 10 đồng tiền lớn trên thế giới vào ngày hôm nay.

Goldman Sachs Group Inc cho biết quyết định của Fed đã để lại rủi ro đối với giá vàng do thiên về xu hướng tăng giá trong ngắn hạn.

Các nhà phân tích Damien Courvalin và Jeffrey Currie đã viết trong một ghi chú vào ngày hôm qua” Các ngân hàng đã phải điều chỉnh lại những dự đoán rằng giá vàng sẽ tiếp tục giảm trong năm 2014 theo như tăng trưởng kinh tế Mỹ và chính sách tiền tệ ít được điều tiết.

Trong số 64 nhà kinh tế do Bloomberg khảo sát trước khi công bố, trong đó có 33 người dự đoán Fed sẽ cắt giảm mua trái phiếu chính phủ 5 tỷ USD hoặc ít hơn, trong khi có 31 người dự đoán rằng Fed sẽ cắt giảm 10 tỷ USD hoặc cao hơn. FED đã tuyên bố trong ngày hôm qua rằng họ cần nhiều bằng chứng hơn về việc phục hồi lâu dài trong nền kinh tế Mỹ để mà thực hiện kế hoạch thắt chặt nền kinh tế dự đã dự tính.

Cổ phần ETF

Giá vàng đạt mức kỷ lục 1921,15 USD/ounce vào ngày 06/ 9/ 2011, tăng 70 % từ cuối tháng 12/2008 đến tháng 6/2011 do Fed đã bơm hơn 2 nghìn tỉ USD vào hệ thống tài chính bằng cách mua nợ. Giá vàng đã giảm 14 % trong hai ngày qua kể từ ngày 15/ 4, sự trượt giá tồi tệ nhất kể từ năm 1983, đã thúc đẩy nhu cầu đồ trang sức và vàng miếng từ Mỹ xuất sang Trung Quốc .

Cổ phần trong ETPs được hỗ trợ bởi các kim loại đã giảm 26 % từ mức cao nhất mọi thời đại là 2632,5 tấn vào ngày 20/12, tổn thất hơn 54 tỷ USD giá trị thị trường. Các công ty khai thác báo cáo rằng mức tổn thất ít nhất là 26 tỷ USD tính từ đầu năm nay khi giá giảm.

Giá bạc giao ngay giảm 0,2 % xuống mức 22,906 USD/ ounce sau khi tăng 5,5 % vào ngày hôm qua. Trong khi giá bạch kim lại tăng 0,3 % chốt phiên tại 1470,25 USD/ ounce và palladium có chút biến động nhẹ tại 718,43 USD/ ounce.

Minh Bảo

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021