Published On: Tue, Mar 15th, 2016

Giá vàng phục hồi trước khi cuộc họp của Fed bắt đầu

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đã tăng giá vào hôm thứ hai do mức sụt giảm gần 2% trong phiên giao dịch cuối tuần trước đã thu hút người mua nhạy cảm quay về thị trường vàng, nhưng thị trường không có nhiều động thái lớn do giới đầu tư đang tập trung vào cuộc họp chính sách của các ngân hàng trung ương Hoa Kỳ và Nhật Bản trong tuần này.

Giá vàng giao ngay tăng 0.8% đóng cửa tại 1.257,66 USD/oz, trong khi giá vàng kỳ hạn giao tháng 4 của Mỹ đã giảm 70 cent niêm yết tại 1.258,70 USD/oz.

Kim loại màu vàng rất nhạy cảm với chính sách tiền tệ và động thái của tiền tệ. Vàng đã tăng lên mức cao nhất trong 13 tháng vào hôm thứ Sáu sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu báo hiệu chấm dứt cắt giảm lãi suất, đẩy đồng euro tăng mạnh so với đồng USD.

Bản tin thị trường   giá vàng hôm nay , giá vàng

Sau đó quý kim vàng đã giảm mạnh xuống vào hôm thứ sáu – phiên sụt giảm lớn nhất trong gần một tháng qua, nhưng vào hôm thứ 2 vàng đã tăng trở lại do bất ổn trước cuộc họp của ngân hàng trung ương đã làm đẩy mạnh vài trò là nơi trú ẩn khỏi rủi ro của vàng.

Cuộc họp chính sách kéo dài 2 ngày của Fed sẽ bắt đầu vào hôm thứ ba, thu hút được rất nhiều chú ý của thị trường để tìm manh mối về tốc độ gia tăng lãi suất của Hoa Kỳ sau lần tăng lãi suất lần đầu tiên trong gần một thập kỷ qua trong tháng 12.

“Thị trường sẽ được khá thận trọng cho đến khi Ủy ban Thị trường mở Liên bang công bố quyết định của họ,” giám đốc kinh doanh của MKS – ông Afshin Nabavi cho biết.

“Có rất nhiều bán ra ở mức này, nhưng cũng có nhiều người mua vào để hỗ trợ thị trường. Nếu không có động thái bất ngờ từ FOMC hoặc Ngân hàng Nhật Bản, tôi chắc chắn rằng vàng sẽ tăng lên ngưỡng 1.275 USD, hoặc 1.280 USD.”

Hơn nữa Hoa Kỳ tăng lãi suất có thể nâng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng – mặt hàng phi lãi suất, đồng thời thúc đẩy đồng đô la. Kim loại màu vàng đã tăng 18% trong năm nay do mong đợi gia tăng lãi suất trong ngắn hạn tiếp tục mờ nhạt.

Các nhà đầu tư cũng đang tập trung vào cuộc họp của Ngân hàng Nhật Bản (BOJ). Thị trường dự đoán BOJ sẽ thảo luận về vấn đề miễn 90 tỷ USD trong nguồn vốn ngắn hạn khỏi chịu lãi suất âm mới được áp đặt.

Các quỹ đầu tư và quản lý tiền tệ đã tăng vị thế mua của họ đối với vàng COMEX lên mức cao nhất trong 13 tháng qua trong tuần tính đến ngày 08/3, theo dữ liệu của Ủy ban thị giao dịch hàng hóa kỳ hạn Mỹ cho biết hôm thứ 6.

“Đây là lần tăng thứ tám vị thế mua được nâng lên trong 9 tuần qua,” Commerzbank cho biết trong một ghi chú. “Kể từ đầu năm, tương đương 481 tấn vàng đã như vậy được mua thông qua các thị trường kỳ hạn.”

Đối với thị trường kim loại quý khác, giá bạc tăng 1,2% tại 15,65 USD/oz, trong khi bạch kim tăng 0,6% tại 966,49 USD/oz và palladium giảm 0,4% xuống còn 569,20 USD/oz.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021