Published On: Wed, Jun 1st, 2016

Giá vàng quay đầu tăng trở lại sau 9 phiên lao dốc

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

 

Giá vàng quay đầu tăng giá 1% vào hôm thứ ba, hồi phục từ mức thấp nhất trong vòng 3,5 tuần qua sau chín phiên rớt giá liên tục, nhưng kim loại màu vàng vẫn thiết lập tháng giảm sâu nhất kể từ tháng 11 do đồng USD tăng mạnh và kỳ vọng lãi suất Mỹ được tăng lên.

Giá vàng hôm nay tăng 1% tại 1.216,80 USD/oz sau khi giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 17/2 tại 1.199,60 USD vào hôm thứ 2. Kim loại màu vàng thiết lập giảm 5,9% trong tháng 5.

Giá vàng hôm nay của Mỹ tăng 80 cent, đóng cửa ở 1.217,50 USD/oz.

Chi tiêu tiêu dùng của Mỹ tăng mạnh nhất trong hơn 6 năm qua trong tháng 4 khi các hộ gia đình tăng cường mua xe ô tô, cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới đã tăng tốc trở lại.

Vàng dao động gần ngưỡng 1.230 USD do nhu cầu mua vàng dữ trữ tăng khi chứng khoán rớt giá

“Con số chi tiêu tốt hơn sẽ đẩy tăng trưởng Q2 lên cao hơn, nhưng lạm phát không tăng lên, điều này có nghĩa Fedkhông vội tăng lãi suất vào đầu tháng 6,” Royce Mendes, giám đốc và nhà kinh tế cao cấp của CIBC Capital Markets cho biết ở Toronto.

Lãi suất của Hoa Kỳ tăng lên sẽ nâng chi phí cơ hội nắm giữ vàng, mặt hàng phi lãi suất, đồng thời sẽ thúc đẩy đồng USD, khiến vàng trở nên đắt hơn đối với người mua sở hữu ngoại tệ.

Vàng đã bị đè nặng dưới áp lực kể từ khi biên bản cuộc họp tháng 4 của Fed được phát hành làm tăng kỳ vọng về việc sắp gia tăng lãi suất.

“Nếu ngày càng nhiều kỳ vọng vào tăng trưởng kinh tế tại Mỹ và Fed sớm gia tăng lãi suất, thì vàng sẽ quay lại mức thấp của năm tại 1.127,80 USD, nhưng tôi nghĩ điều này sẽ không xảy ra,” phân tích Georgette Boele của ABN Amro bổ sung thêm rằng mức hỗ trợ tiếp theo của vàng là mức trung bình trong 200 ngày qua tại 1.163 USD.

Cổ phiếu Hoa Kỳ giảm nhẹ trong khiđồng bạc xanh ổn định dưới mức cao nhất trong 2 tháng qua so với các loại tiền tệ khác.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu ngành sản xuất tư nhân ISM mà sẽ được phát hành vào hôm Thứ Tư và báo cáo việc làm phi nông nghiệp Mỹ phát hành vào hôm thứ Sáu. Nếu những dữ liệu này tích cực có thể làm tăng kỳ vọng sớm gia tăng lãi suất trong cuộc họp 2 ngày 14-15/6 của Fed.

Đối với thị trường kim loại quý khác, giá bạch kim tăng 1,4% đóng cửa tại 976,99 USD/oz, sau khi đã chạm mức thấp nhất trong 7 tuần trong phiên giao dịch trước đó. Palladium giao ngay tăng 0,8% tại 543,81 USD nhưng vẫn thiết lập tháng giảm sâu nhất kể từ tháng 11.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021