Published On: Thu, Sep 18th, 2014

Giá vàng rơi về mức thấp hơn 8 tháng qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trong phiên giao dịch ngày 18/9, giá vàng thế giới lao dốc về ngưỡng đáy hơn 8 tháng qua khi chỉ số đồng đô la Mỹ tăng chạm ngưỡng cao 4 năm bởi Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed phát đi tín hiệu lãi suất sẽ tăng nhanh hơn.

>> Bản tin thị trường và Giá vàng Bảo Tín Minh Châu ngày 18/9/2014

>> Cập nhật biến động : Giá vàng ngày 18/9/2014

Dù rằng các nhà thực thi chính sách Fed vẫn dùng lại thuật ngữ “thời gian dài đáng kể” khi nhắc đến việc nâng lãi suất từ mức lãi suất thấp hiện tại, nhưng Fed lại cho biết tốc độ tăng lãi suất sẽ nhanh hơn.

“Sự gia tăng nhanh hơn trong kì vọng của Fed đối với mức lãi suất vào cuối năm 2015 và 2016 có thể khiến vàng chịu áp lực giảm dài hơi hơn, chặn lại đà tăng của vàng (nếu có) trong thời gian tới!”, dẫn ý kiến các chuyên gia phân tích của hãng HSBC.

“Nếu đồng USD tiếp tục tăng, vàng sẽ rơi vào thế phòng thủ!”, họ nói.

Diễn biến giá vàng thế giới giao ngay lúc16h55 giờ Việt Nam, nguồn kitco.com, đường màu xanh lá cây

Diễn biến giá vàng thế giới giao ngay lúc16h55 giờ Việt Nam, nguồn kitco.com, đường màu xanh lá cây

Cập nhật lúc 16h55 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1223,0/oz, đêm qua đã có lúc kim quý này chạm ngưỡng $1216/oz.

“Bức tranh kĩ thuật của vàng dường như có vẻ bị tổn thương nghiêm trọng, với mức tâm lý $1200 và sau đó là $1180 rất có khả năng bị test lại trong vài tuần hoặc thậm chí là vài ngày tới!”, dealer Jason Cerisola của hãng MKS Group cho biết.

Tuy nhiên, giới phân tích lại kì vọng rằng nhu cầu vật chất của thị trường châu Á sẽ tăng khi giá vàng giảm xuống vùng $1200, mức giá thấp này có khả năng sẽ hấp dẫn giới đầu tư. Sự gia tăng lực cầu trên thị trường vật chất giúp vàng sẽ không giảm quá sâu

Nhu cầu vàng tại Trung Quốc đã có dấu hiệu tăng, minh chứng bởi phí bảo hiểm vàng tại đây trong phiên giao dịch thứ Năm 18/9 đã tăng lên ngưỡng 5-6 USD mỗi ounce, cao hơn so với ngưỡng 4USD mỗi ounce phiên trước.

Đức Duy TH

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021