Published On: Tue, Aug 12th, 2014

Giá vàng “rung lắc” nhẹ, chênh lệch trên 3 triệu đồng/lượng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Sáng nay 12/8, giá vàng SJC tại hai thành phố lớn được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm nhẹ so với chốt phiên hôm qua. Dù điều chỉnh giảm theo xu hướng thế giới nhưng giá vàng trong nước vẫn cao hơn 3,2 triệu đồng/lượng.

Lúc hơn 9h sáng nay 12/8, giá vàng SJC tại Hà Nội và TPHCM được Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,65 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,69 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 36,66 triệu đồng/lượng – 36,69 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

So với chốt phiên hôm qua, giá vàng SJC tại hai thành phố lớn qua niêm yết của DOJI điều chỉnh giảm mỗi chiều 10.000 đồng/lượng.

Báo giá của Công ty CP Đầu tư Vàng Phú Quý cho thấy, giá vàng SJC tại Hà Nội hiện giao dịch ở mức 36,65 triệu đồng/lượng – 36,68 triệu đồng/lượng, giảm mỗi chiều 10.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Tại TPHCM, giá vàng SJC được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức 36,6 triệu đồng/lượng – 36,72 triệu đồng/lượng, chiều mua vào và bán ra giữ nguyên giá chốt hôm qua.

Với mức điều chỉnh giảm nhẹ trên, giá vàng SJC hiện cao hơn giá vàng thế giới quy đổi 3,2 triệu đồng/lượng.

Giá vàng giảm nhẹ.

Giá vàng giảm nhẹ

Trên thị trường thế giới, lúc hơn 9h sáng nay, giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com có biên độ giảm hơn 1 USD, giao dịch ở mức 1.306,8 USD/ounce.

Trước đó, giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex giảm 50 cent xuống 1.310,5 USD/ounce, với khối lượng giao dịch thấp hơn 60% so với mức trung bình 30 ngày.

Giá vàng thế giới phiên giao dịch hôm qua biên động đi xuống trong biên độ hẹp, khi chứng khoán toàn cầu đi lên, cùng với đó là căng thẳng tại Ukraine và Trung Đông phần nào lắng dịu, khiến nhà đầu tư vàng chốt lời ở mức trên 1.300 USD/ounce.

Theo các thương nhân, lệnh ngừng bắn 72 giớ tại dải Gaza giữa Israel và Palestine cũng gây ra việc bán tháo vàng. Điển hình, Quỹ đầu tư tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR đã bán gần 2,4 tấn vàng sau khi đã bán 5,4 tấn vàng trong tuần tính từ ngày 24/7. Như vậy, 3 đợt báo tháo, tính đến 8/8, lượng vàng SPDR nắm giữ giảm xuống 797,65 tấn với tổng tài sản còn 33,49 tỷ USD.

Trong bối cảnh giá vàng đi xuống, sức mua vật chất tại Trung Quốc và Ấn Độ vẫn ảm đạm với giá tuần trước lên trên mốc 1.300 USD trong khi số liệu kinh tế Mỹ đã làm tăng đồn đoán Fed sẽ sớm tăng lãi suất, làm giảm nhu cầu vàng.

Dù vậy, tính từ đầu năm đến nay, giá vàng đã tăng 9%, thách thức dự báo giá giảm của Goldman Sachs Group Inc., khi bạo lực tại Đông Âu và Trung Đông làm tăng sự hấp dẫn của vàng như tài sản trú ẩn an toàn. Năm 2013, những dấu hiệu cho thấy kinh tế Mỹ tăng trưởng đã khiến giá vàng giảm 28% khi chứng khoán tăng lên mức kỷ lục.

Theo Dân Trí

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021