Dự báo giá vàng: Vàng sẽ chạm mức cao kỷ lục trong vòng 18 tháng tới

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng có thể thiết lập mức cao mọi thời đại trong vòng 18 tháng tới khi mà lợi tức trái phiếu toàn cầu ngày càng đi xuống”- bình luận trên của một nhà quản lý quỹ giống như một nốt nhạc góp thêm vào đoạn điệp khúc “nhu cầu hàng hóa an toàn” nơi vàng.

“Mặc dù là tài sản không trả lãi, vàng hiện vẫn là công cụ hấp dẫn trong bối cảnh nhà đầu tư lo ngại chính sách bất ổn sau cuộc trưng cầu dân ý tại Anh cuối tháng trước”- Juerg Kiener – Giám đốc điều hành Swiss Asia Capital tại Singapore nhận định trên CNBC.

Lãi suất trái phiếu liên tục đi xuống đã khiến công cụ này trở nên kém hấp dẫn hơn.

Xem thêm: Khảo sát giá vàng tuần tới: Số đông vẫn thích mua vàng

“Lãi suất trái phiếu giảm thôi thúc giới đầu tư tìm kiếm các con đường khác để đầu tư, đặc biệt là trong bối cảnh Chính phủ kiểm soát thị trường công cụ trả lãi cố định vốn đang èo uột ở các mức âm. Ít nhất thì vàng không có lãi suất âm, không có thêm nguồn cung…và lượng sản xuất vẫn đang giảm”, ông cho biết.

dau-mat-gia-keo-gia-vang-giam

Cụ thể, lãi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm đang là 1,44%. Trong khi đó, loại kỳ hạn 30 năm là 2,23%.

Trong phiên châu Á sáng nay, giá vàng giao ngay dao động quanh 1.350 USD một ounce – cao hơn đầu năm khoảng 27%. Giá kim loại quý từng lên cao nhất mọi thời đại tại 1.900 USD hồi tháng 8/2011.

“Mặc dù nắm giữ vàng chẳng khác gì bạn đang sở hữu một loại tài sản phi lợi tức, nhưng dù vậy “0% vẫn còn tốt hơn là âm”- ông Kiener nói. Tuy nhiên, ông không đưa ra dự báo giá cụ thể.

“Vấn đề quan trọng nhất ở đây là bạn không thể in ra vàng. Khi lượng khai thác bị thu hẹp, lượng tồn kho giảm, nhu cầu rồi sẽ lại tăng”- ông giải thích.

Xem thêm: Giá vàng có thể lên tới 62 triệu đồng trong năm 2018

Mặc dù vậy, không phải ai cũng dành cho thị trường vàng một cái nhìn lạc quan.

Jack Siu – chiến lược gia đầu tư tại Credit Suisse cho rằng giá sẽ giữ quanh $1.300/ounce trong vòng 3 tháng tới và đứng ở mức $1.150/oz trong vòng 12 tháng tới.

“Khi thị trường sơ cấp yếu ớt như thế này, giá vàng sẽ phụ thuộc nhiều vào tâm lý thị trường. Dự báo giá vàng sẽ biến động mạnh”- ông Siu cho biết.

Hai Long
Nguồn: Giavang/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021