Published On: Tue, Sep 23rd, 2014

Giá vàng SJC gần mức đáy của 4 tháng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng thế giới phục hồi chậm, khiến giá vàng trong nước khó tái lập mốc 36 triệu đồng/lượng. Tuy vậy, khoảng cách giữa giá vàng SJC với thế giới quy đổi vẫn đang xấp xỉ 5 triệu đồng/lượng.

>> Giá vàng mở phiên tiếp tục giao dịch gần mức thấp nhất kể từ tháng 1

>> Giá vàng thế giới quay đầu tăng trở lại từ mức thấp nhất 8 tháng qua

Lúc hơn 9h sáng nay (23/9), giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội theo niêm yết của Tập đoàn DOJI là 35,91 triệu đồng/lượng (mua vào) và 35,97 triệu đồng/lượng (bán ra). So với cuối giờ chiều qua, giá vàng SJC tại doanh nghiệp này hiện tăng 20.000 đồng/lượng.

Tại thị trường Tp.HCM cùng thời điểm trên, Công ty SJC báo giá vàng miếng cùng thương hiệu ở các mức tương ứng lần lượt là 35,85 triệu đồng/lượng và 35,97 triệu đồng/lượng, cao hơn 20.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua.

Giá vàng miếng bán ra đã không còn “trụ” được ở mốc 36 triệu đồng/lượng từ sáng hôm qua do sức ép giảm của giá vàng quốc tế. Sáng nay, giá vàng thế giới chuyển sang hồi phục nhưng mức tăng yếu nên giá vàng trong nước chưa thể tái lập được ngưỡng 36 triệu.

So với giá vàng quốc tế quy đổi, giá vàng SJC bán lẻ sáng nay đứng cao hơn khoảng 4,8 triệu đồng/lượng. Sáng hôm qua, mức chênh lệch giữa giá vàng trong nước với thế giới lên gần 5 triệu đồng/lượng, cao nhất kể từ đầu năm. Chênh giá vàng trong nước-thế giới thời gian gần đây bị đẩy lên cao do giá vàng trong nước giảm chậm hơn giá vàng quốc tế.

Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI - Nguồn: DOJI.

Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI – Nguồn: DOJI.

Hiện giá vàng SJC đang ở gần mức đáy của 4 tháng.

Giá USD tự do tại Hà Nội sáng nay phổ biến ở mức 21.255-21.265 đồng (mua vào) và 21.275-21.285 đồng (bán ra), bằng với mức giá sáng qua.

Một số ngân hàng thương mại sáng nay điều chỉnh tăng giá USD niêm yết. Vietcombank báo giá USD ở mức 21.190 đồng (mua vào) và 21.240 đồng (bán ra), tăng 10 đồng so với sáng qua. Eximbank niêm yết giá ngoại tệ này ở các mức tương ứng lần lượt là 21.175 đồng và 21.245 đồng, cũng cao hơn 10 đồng so với hôm qua.

Giá vàng giao ngay tại thị trường châu Á lúc hơn 9h sáng nay giờ Việt Nam đứng ở mức 1.218,3 USD/oz, tăng 2,5 USD/oz so với đóng cửa đêm qua tại New York. Phiên hôm qua, giá vàng chốt ở mức 1.215,8 USD/oz, giảm 1,4 USD/oz so phiên liền trước.

Giá vàng quốc tế đang ở gần mức thấp nhất trong 8 tháng do đồng USD mạnh, kỳ vọng của giới đầu tư về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) có thể tăng lãi suất sớm hơn dự kiến, và hoạt động bán ròng vàng của các quỹ lớn.

Hôm qua, quỹ tín thác đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust bán ròng thêm gần 1,8 tấn vàng, giảm mức nắm giữ còn gần 744,7 tấn, thấp nhất kể từ tháng 12/2008. Trong hai phiên liên tiếp vừa qua, quỹ này bán ra 9,3 tấn vàng.

Các số liệu kinh tế khả quan và căng thẳng ở Ukraine xuống thang đang khiến sức hấp dẫn của vàng với vai trò kên đầu tư an toàn giảm sút. Lực mua vàng vật chất ở châu Á có tăng khi giá vàng giảm sâu, nhưng chưa đủ mạnh để hỗ trợ cho giá vàng.

Hãng tin Reuters cho biết, các nhà giao dịch dự báo rằng, giá vàng có thể giảm dưới ngưỡng 1.200 USD/oz, thậm chí xuống dưới mức đáy của năm 2013 là ngưỡng 1.180 USD/oz.

Tỷ giá Euro/USD tại Tokyo sáng nay ở mức hơn 1,28 USD/Euro, chưa có nhiều biến động so với sáng hôm qua.

Theo VnEconomy

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021