Published On: Sun, Jul 26th, 2015

Vàng SJC tuần qua: Choáng váng trước cơn rung lắc mạnh

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Sau mấy tuần liên tiếp đi xuống trong tháng 7/2015, giá vàng trong nước tuần này tiếp tục hằn in trong tâm trí giới đầu tư khi liên tục thiết lập các mức đáy mới. Thị trường gần như chỉ có nước cắm đầu trượt giảm và mỗi khi tăng thì chỉ dám rụt rè tăng nhẹ.

Cụ thể, giá vàng SJC đạt mức mua vào- bán ra cao nhất trong tuần là 33,05- 33,20 triệu đồng/lượng (23/7) và mức thấp nhất trong tuần là 32,85- 33,05 triệu đồng/lượng (22/7). Đây là mức giá thấp nhất của vàng SJC trong vòng 5 năm trở lại đây.

Biên độ mua bán dao động trong phạm vi rộng, có lúc lên tới 200.000 đồng nhưng có lúc lại co hẹp chỉ còn vài chục nghìn đồng.

Có thể thấy, đường đi lên của giá vàng trong nước được xem là rõ nét nhất bắt đầu từ chiều hôm 23/7 sau khi lập đáy mới. Vào thời điểm này, lực mua của khách hàng nhỏ lẻ cũng được cải thiện phần nào. Tuy nhiên, hiện tượng này chỉ có thể tồn tại trong ngắn hạn do nhu cầu vàng miếng hiện nay chưa cao.

Diễn biến giá vàng SJC từ 22/7- 25/7/2015

Diễn biến giá vàng SJC từ 22/7- 25/7/2015 (Nguồn: SJC)

Theo lý giải của các công ty vàng, hiện nay nguồn cung vàng không dồi dào do từ lâu không còn nhập vàng. Người giữ vàng đã bán ra đợt giá giảm sau đó mua lại chốt lời. Đến nay giá vàng đã ổn định h ơn nên lượng người đi bán không còn nữa, thị trường quay trở lại không khí trầm lắng trước đây.

Giới chuyên gia cảnh báo với khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng trong nước và vàng thế giới gần 4 triệu đồng như hiện nay thì người dân nên thận trọng khi mua vàng bởi khoảng cách này có thể sẽ được thu hẹp trong thời gian tới.

Chuyên gia kinh tế Nguyễn Trí Hiếu thận trọng khuyên rằng: “Với những người đang có tâm lý bất an về giá vàng nhưng nếu dùng tiền tích lũy để mua vàng thì không nên vội vàng bán. Còn với những người dùng tiền lương và vốn kinh doanh mua vàng thì có thể cắt lỗ sớm”.

Giá vàng thế giới chao đảo, dự đoán sẽ còn đi xuống

Phiên đầu tuần, nhà đầu tư đã sang tay hơn 33 tấn vàng tại sàn Thượng Hải và New York chỉ trong 2 phút, khiến giá mất gần 50 USD. Thị trường sau đó đã hồi phục phần nào, nhưng nhà đầu tư vẫn còn lo ngại, do khối lượng giao dịch tại Trung Quốc vẫn lớn bất thường. Nhiều nhà đầu tư cho rằng Trung Quốc là nơi khởi đầu cho đợt bán tháo đầu tuần này.

Với mức thấp tuần là $1.080/ounce – thấp nhất từ tháng 2/2010 và mức cao nhất là $1104/oz, vàng thế giới được dự báo sẽ còn giảm sâu hơn khi đồng USD và khả năng gia tăng lãi suất tại Mỹ đang được củng cố trong khi nhu cầu vàng tại các quốc gia lớn lại chưa có dấu hiệu bùng nổ.

Một số chuyên gia quốc tế và cả trong nước vẫn cho rằng, giá vàng vẫn đang “đắt” và mới chỉ ở “giai đoạn mở đầu của một đợt sụt giá lớn”, nghĩa là giá vàng còn phải thấp nữa khi Mỹ chính thức tăng lãi suất.

Diễn biến giá vàng thế giới trong 30 ngày qua (Theo:Kitco)

Diễn biến giá vàng thế giới trong 30 ngày qua (Theo:Kitco)

Giá vàng thế giới đã từng ở mức hơn $800/oz, do vậy với giá vàng vẫn ở mức hơn $1.000/oz hiện nay thì vàng đâu có rẻ” – một nhà phân tích quốc tế cho biết. Ông này tin rằng, giá vàng thế giới sẽ “trở về đúng giá trị của nó, tức phải giảm dưới ngưỡng 1.000 USD/oz hiện nay”.

“Giá vàng vẫn đang trong đợt điều chỉnh và các nhà đầu tư hoàn toàn có thể hy vọng sẽ có cơ hội để mua vàng với giá dưới 1.000 USD/oz, bởi giá vàng nhiều khả năng phải giảm dưới 1.000 USD/oz mới có thể kết thúc đà giảm”- ông nhấn mạnh.

Theo Gia vang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021