Published On: Sat, Oct 18th, 2014

Giá vàng tăng 70.000 đồng/lượng trong tuần

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng tăng mạnh trong những phiên đầu và cuối tuần, giảm nhanh vào khoảng giữa tuần là diễn biến giá vàng trong nước tuần qua.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, sáng nay (18/10) giá vàng SJC trong nước tăng 10.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước. Theo báo giá của Công ty VBĐQ Sài Gòn, cuối tuần này giá vàng đang ở mức 35,78 triệu đồng/lượng (mua vào) và 35,90 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại Hà Nội, cũng trong sáng nay Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 35,84 – 35,88 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tính cùng thời điểm của tuần trước đó, giá vàng trong nước tuần này đã tăng thêm 70.000 đồng/lượng. Ảnh hưởng từ giá vàng thế giới, giá vàng trong nước tuần này cũng có diễn biến tăng, giảm tương ứng. Xu hướng giá vàng tăng được ghi nhận tại những phiên đầu và cuối tuần, trong những phiên giữa tuần giá vàng có những thời điểm giảm sâu.

Ở phiên giao dịch đầu tuần này, giá vàng trong nước tăng mạnh từ mức 35,83 triệu đồng/lượng lên 35,92 triệu đồng/lượng. Đây cũng là mức giá cao nhất vàng trong nước đạt được tuần này. Mức giá này không ổn định được lâu, trong những phiên sau đó, giá vàng bắt đầu suy giảm. Giá vàng xuống thấp nhất tuần được ghi nhận ở mức giá 35,76 triệu đồng/lượng.

Mặc dù chịu sự ảnh hưởng từ giá vàng thế giới khiến vàng trong nước tăng giảm liên tiếp trong nhiều phiên, tuy nhiên khác với những thời điểm trước đó, giá vàng thế giới không có mức tăng đột biến và sự dịch chuyển của giá vàng trong nước đã nhịp nhàng hơn. Điều này khiến cho mức giá chênh lệch giữa vàng trong nước với vàng thế giới trong tuần ổn định ở mức trên 4 triệu đồng/lượng.

Diễn biến giá vàng SJC trong nước tuần qua. (Ảnh: sjc.com.vn)

Diễn biến giá vàng SJC trong nước tuần qua. (Ảnh: sjc.com.vn)

Trên thị trường thế giới, giá vàng giảm nhẹ vào đầu phiên giao dịch Mỹ cuối tuần 17/10. Các thông tin kinh tế xấu không còn được tung ra khiến vàng chịu áp lực giảm. Tuy nhiên, diễn biến này không đủ để làm giảm nỗi sự hãi của các nhà đầu tư và nó giúp vàng trụ vững tại thời điểm hiện tại.Vàng giao ngay giao dịch ở mức 1.238 USD/oz. Giá vàng giao tháng 12 giảm 0,2%, giao dịch tại 1.239,20 USD/oz trên sàn Comex ở New York, sau khi tăng lên 1.250 USD vào ngày 15/10, mức giá cao nhất kể từ ngày 11/9.

Giá vàng giảm xuống 1.230$ khi bước vào đầu phiên trong khi thị trường chứng khoán Mỹ hồi phục nhẹ sau đợt bán tháo ngày hôm qua. Chứng khoán Mỹ sở dĩ giảm được đà rơi là do các phát biểu của thành viên FED Bullard khi ông này cho biết FED có thể sẽ suy nghĩ lại việc rút sớm các gói kích thích kinh tế như dự kiến. Các nhà đầu tư yên tâm mua trở lại chứng khoán làm các chỉ số tăng mạnh trở lại.

Tuy nhiên, thị trường chứng khoán vẫn còn nhiều điểm lo ngại khi những lực đẩy chính không thực sự chắc chắn. Nhiều khả năng chứng khoán hồi phục khi nó bị giảm quá sâu và trái phiếu Mỹ đang bình phục trở lại.

Các thông tin kinh tế của Mỹ ngày 17/10 cho thấy sự không rõ ràng khi chỉ số sản xuất công nghiệp Mỹ tăng 1.0%, cao hơn mức 0.4% dự đoán. Trong khi đó, số người tiếp tục sử dụng trợ cấp thất nghiệp tăng lên 2.389.000  người so với con số dự đoán 2.380.000 người.

Báo cáo tuần này cũng cho thấy, doanh số bán lẻ Mỹ giảm nhiều hơn ước tính trong tháng Chín, trong khi sản lượng nhà máy tăng trở lại. Bullard cho biết vào hôm qua rằng nền tảng kinh tế Mỹ vẫn còn mạnh mẽ, và những bất ổn thị trường tài chính gần đây đã được kích hoạt bằng cách hạ các triển vọng cho Europe. Trong tuần này Đức đã hạ dự báo tăng trưởng cho năm nay và năm 2015.

Các nhà hoạch định chính sách của Fed đang lên kế hoạch để triệu tập cuộc họp vào ngày 28 – 29/10 và cho biết rằng họ hy vọng sẽ kết thúc chương trình mua tài sản sau cuộc họp đó. Fed đã giữ mục tiêu lãi suất ngắn hạn ở mức 0% đến 0,25% kể từ tháng 12/2008.

James Bullard, Chủ tịch Fed St. Louis cho rằng, Fed nên tiếp tục chương trình mua trái phiếu dài hơn kế hoạch dự định để đối phó với sự biến động của thị trường và đồn đoán lạm phát giảm đã hỗ trợ giá vàng.

Theo VOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021