Published On: Sat, Sep 28th, 2013

Giá vàng tăng cao nhất tuần này do dự đoán chương trình kích thích của Mỹ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng kỳ hạn tăng lên mức cao trong một tuần sau khi Chủ tịch Fed ở Chicago ông Charles Evans cho biết có nhiều dấu hiệu về sự tăng trưởng kinh tế được cho là cần thiết để thu hẹp lượng mua tài sản.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 28/9/2013

Lúc 6h00 sáng nay, ngày 28/9/2013, giá vàng giao ngay trên Kitco đứng tại 1.336,2 USD/oz, tăng 11,4 USD/oz so với đóng cửa phiên trước và tăng nhẹ 0,6 USD/oz so với cuối tuần trước.

Giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex tăng 1,1% phiên hôm qua (27/9) chốt tại 1.339,2 USD/oz. Trước đó, giá kỳ hạn có lúc chạm 1.345,2 USD/oz cao nhất kể từ 20/9. Giá vàng tăng tuần thứ 2 liên tiếp nhưng vẫn thấp hơn 20% so với đầu năm.

“Tôi không có nhiều niềm tin vào tình hình kinh tế của chúng tôi,” ông Evans cho biết hôm nay tại Oslo. “Rất nhiều sự tăng trưởng vẫn đang được xúc tiến. Tại thời điểm này, các dữ liệu không giúp chúng tự tin để có những điều chỉnh lớn” nhằm kích thích tiền tệ, ông nói. Mức giá cũng tăng khi mà sự bế tắc về ngân sách của Mỹ có thể khiến chính phủ ngưng hoạt động.

“Bài phát biểu của Evans đã khiến cho thị trường bị tác động “, ông Peter Hug, giám đốc thương mại toàn cầu của Kitco Metals Inc, ở Montreal, cho biết trong một báo cáo. “Thị trường vẫn còn tập trung vào những bế tắc về trần nợ.”

Giá vàng giao tháng mười hai tăng 1.1%, lên đến 1.338,20 USD/oz vào lúc 10:13 trên sàn Comex ở New York. Trước đó, giá vàng đã chạm mức 1.345,20 USD, mức giá cao nhất kể từ ngày 20/9.

Thượng viện Mỹ sẽ bỏ phiếu ngày hôm nay cho hóa đơn chi tiêu, ba ngày trước khi ủy quyền chi tiêu tài chính của liên bang sắp hết và chạm tới giới hạn vay của mình trong một vài tuần nữa. Các quốc gia phải đối mặt với một bế tắc về nâng trần nợ trong năm 2011 trước khi Quốc hội thông qua kế hoạch ngăn chặn khoảng nợ xấu mà tổng thống đã ký trong tháng 8. Giá vàng đã đạt mức kỷ lục khoảng 1.923,70 vào ngày 6/9/2011.

Giá vàng lần đầu tiên bị tụt giá trong vòng 13 năm qua. Một số nhà đầu tư đã mất niềm tin vào vài trò lưu trữ giá trị của các kim loại do có khả năng nền kinh tế đang khởi sắc. Ngân hàng trung ương bất ngờ quyết định không thay đổi chương trình mua trái phiếu trong tuần trước, và 24 trong tổng số 41 nhà kinh tế do Bloomberg khảo sát vào ngày 18-19/9 tin rằng Fed sẽ thực hiện bước đầu tiên trong việc làm chậm mua nợ trong tháng 12.

Bạc giao tháng mười hai tăng 0,4%, lên đến 21,845 USD/oz tại New York.

 

Khôi Nguyên

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021