Published On: Tue, Jun 28th, 2016

Giá vàng tăng mạnh do giới đầu tư quay sang tìm kiếm tài sản an toàn

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng tăng hơn 1% vào hôm thứ hai ngày 27/6, lên gần mức cao nhất trong hơn 2 năm qua do Anh quyết định rời khỏi EU khiến giới đầu tư bán tài sản rủi ro và tìm đến tài sản an toàn.

Giá vàng hôm nay ngay tăng 1.1% đóng cửa tại 1.329,41 USD sau khi chạm mức 1.335,30 USD/oz. Vàng đã tăng 8% lên đến 1.358,20 USD vào hôm thứ 6, mức giá cao nhất kể từ tháng 3/2014.

Vàng tính theo đồng bảng Anh đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 4/2013 vào hôm thứ Sáu, do đồng tiền này giảm xuống mức thấp nhất so với đồng USD trong vòng 31 năm qua.

Kim loại màu vàng tăng 4.8% vào hôm thứ Sáu, mức tăng hàng phiên mạnh nhất kể từ tháng 1/2009 khi cuộc bỏ phiếu của Anh đã khiến thị trường bán tài sản rủi ro hơn. Vàng thường được coi như một hàng rào chống lại rủi ro kinh tế và tài chính.

Vàng dao động gần ngưỡng 1.230 USD do nhu cầu mua vàng dữ trữ tăng khi chứng khoán rớt giá

Xem thêm: Bảng giá vàng trực tuyến , online hôm nay cập nhật liên tục

“Tình hình không chắc chắn về thời gian đàm phán rời khỏi EU có nghĩa là không chỉ làm các nhà đầu tư trở nên phòng thủ nhiều hơn vàmua những thứ như vàng và đồng đô la, mà còn đè nặng đồng bảng Anh dưới áp lực và khiến nền kinh tế trong nước đi thụt lùi,”nhà phân tích chứng khoán ETF – Martin Arnold nói.

Cuộc trưng cầu ý dân của Anh có thể kiềm hãm tham vọng gia tăng lãi suất lên 2 lần của FED, các nhà phân tích và các chuyên gia cho biết.

Goldman Sachs đã nâng dự báo giá vàng với lý do rằng Brexit đề gay tác động lớn hơn trên quỹ đạo lãi suất của Hoa Kỳ.

“Giá vàng sẽ tăng cao hơn trong Q3 do trong quý này thị trường sẽ tiêu hóa việc Brexit nhưng hy vọng kim loại này sẽ giảm trở lại trong quý IV sau cuộc bầu cử tại Hoa Kỳ và khi Fed bị sẵn sàng tăng lãi suất lần nữa,” theo Macquarie.

Cổ phần vàng trong SPDR Gold Trust GLD, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, đã tăng 2% lên đến 934,31 tấn vào hôm thứ Sáu, mức cao nhất kể từ tháng 7/2013.

Nhập khẩu vàng của Trung Quốc từ Hồng Kông đã tăng gần 68% trong tháng 5 – mức cao nhất kể từ tháng 12, dữ liệu cho thấy hôm thứ Hai.

Đối với thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao ngay tăng 0,2% lên đến 17,72 USD/oz, sau khi chạm mức cao nhất kể từ tháng 1/2015 tại 18,31 USD vào hôm thứ Sáu.Bạch kim tăng 0,7% lên đến 987,70 USD/oz và palladium tăng 0,2% niêm yết tại 546,90 USD/oz.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021