Published On: Thu, May 12th, 2016

Giá vàng tăng mạnh khi đồng USD và chứng khoán mất điểm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đã quay đầu tăng trở lại từ mức thấp nhất trong 2 tuần qua vào hôm thứ tư khi đồng USD rớt giá và cổ phiếu toàn cầu giảm thúc đẩy hứng thú mua vàng của giới đầu tư.

Giá vàng giao ngay tăng 0,8% đóng cửa tại 1.275,50 USD/oz. Kim loại màu vàng đã chạm mức thấp tại 1.257,25 USD vào hôm thứ ba, mức thấp nhất kể từ ngày 28/4.

“Động thái tăng giá của vàng vào hôm nay là chủ yếu là do đồng USD và chứng khoán giảm cho thấy không có nhiều khả năng Fed sẽ tăng lãi suất trong cuộc họp tới,” ông Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cao cấp của RJO Futures ở Chicago cho biết.

GIÁ VÀNG trong nước - GIA VANG hom nay

Đồng USD giảm 0,5% so với các loại tiền tệ chính khác, chấm dứt đà tăng trong 6 phiên qua. Đồng bạc xanh rớt giá khiến cho tài sản tính theo đồng USD trở nên rẻ hơn cho người sở hữu các đồng tiền khác.

Chứng khoán Hoa Kỳ và châu Âu đều giảm xuống do thu nhập doanh nghiệp chỉ ở mức đáng thất vọng sau khi tăng mạnh vào ngày trước đó.

Vàng đạt mức cao nhất trong vòng 15 tháng qua tại 1.303,60 USD vào tuần trước, trước khi bốc hơi do đồng đô la phục hồi.

“Vàng đã duy  trì được mức hỗ trợ kỹ thuật tại 1.260 USD, đó là một dấu hiệu tích cực, nhưng chúng tôi sẽ phải chờ đợi thêm dữ liệu kinh tế Mỹ và tác động của những dữ liệu này lên đồng đô la để xem liệu chúng ta luôn có thể thoát khỏi phạm vi 1.220 USD – 1.260 USD hay không,” theo nhà phân tích trưởng tại ActivTrades – Carlo Alberto de Casa nói.

Theo các nhà phân tích, ngưỡng 1.300 USD tạm thời là rào cản cho đà tăng của vàng trong ngắn hạn do kim loại này đã tăng 20% kể từ đầu năm, nhờ vào các dòng vốn vật chất và triển vọng gia tăng lãi suất của Mỹ giảm xuống.

Vàng phần lớn được hỗ trợ nhờ vào kỳ vọng Mỹ sẽ chỉ gia tăng lãi suất 1 lần vào cuối năm nay do các nhà hoạch định chính sách dự trữ liên bang quan ngại về điều kiện kinh tế toàn cầu, theo Mark To, giám đốc nghiên cứu tại Tập đoàn Tài chính Wing Fung nói.

Goldman Sachs cũng hy vọng “đà tăng của vàng bị giới hạn do Fed không còn nhiều thời gian để trì hoãn nâng lãi suất, đồng USD cũng không có nhiều khả năng mất giá thêm nữa, và Trung Quốc cũng không có khả năng thúc đẩy đồng tiền của thị trường mới nổi để khiến USD yếu.”

Tuy nhiên Goldman đã nâng dự báo giá vàng trong nhiều tháng tới, với lý do vị thế đầu cơ mạnh hơn.

SPDR Gold Trust (GLD), quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, cho biết cổ phần của mình đã tăng 0.3% vào hôm thứ Ba, lên mức cao nhất kể từ tháng 12/2013.

Đối với thị trường các kim loại quý khác, bạc tăng 1.3% lên đến 17,32 USD/oz, bạch kim tăng 1,8% tại 1.065,02 USD và palladium tăng 2,5% tại 605,63 USD.

 

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021