Published On: Mon, Apr 28th, 2014

Giá vàng tăng nhẹ, chênh lệch duy trì 2,4 triệu đồng/lượng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Sáng nay 28/4, giá vàng giao dịch đầu tuần mới theo xu hướng chính trên thị trường thế giới tăng nhẹ dưới 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên cuối tuần qua. Hiện khoảng cách chênh lệch giữa vàng nội – vàng ngoại duy trì ở mức 2,4 triệu đồng/lượng.

>> Cập nhật biến động : Giá vàng ngày 28/4/2014

Lúc hơn 9h sáng nay 28/4, giá vàng SJC tại Hà Nội và TPHCM được Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết giao dịch ở mức 35,62 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,67 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 35,63 triệu đồng/lượng – 35,67 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

So với chốt phiên giao dịch cuối tuần qua, giá vàng SJC tại hai thành phố lớn qua niêm yết của DOJI “chào” tuần mới tăng nhẹ 20.000 đồng/lượng.

Báo giá của một số cửa hàng vàng tại Hà Nội cũng cho thấy, giá vàng SJC hiện giao dịch ở mức 35,64 triệu đồng/lượng – 35,69 triệu đồng/lượng, tăng mỗi chiều 30.000 đồng/lượng và 40.000 đồng/lượng.

Tại TPHCM, giá vàng SJC qua niêm yết của một số doanh nghiệp vàng lớn hiện giao dịch ở mức 35,62 triệu đồng/lượng – 35,68 triệu đồng/lượng, tăng mỗi chiều 30.000 đồng/lượng so với chốt phiên cuối tuần qua.

Với mức tăng nhẹ trên, giá vàng SJC giao dịch trong nước hiện cao hơn giá vàng thế giới quy đổi 2,4 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tăng nhẹ, chênh lệch duy trì 2,4 triệu đồng/lượng

Giá vàng tăng nhẹ, chênh lệch duy trì 2,4 triệu đồng/lượng

Trên thị trường thế giới, lúc 8h50 sáng nay 28/4, giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com có biên độ tăng nhẹ lên mức 1.304,5 USD/ounce.

Tuần trước, giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới đã phục hồi trở lại ở hai phiên cuối, để đóng cửa ở mức 1.303,8 USD/ounce, tăng 0,7% so với tuần trước đó. Tương tự, hợp đồng vàng giao tháng 6 trên sàn Comex cũng đi lên 1.300,8 USD/ounce, tương đương 0,53%.

Do sự bất ổn tại Ukraine, nhiều nhà quan sát thị trường vàng cho biết họ nghiêng về khả năng giá sẽ tăng trong tuần này. Theo khảo sát của Kitco, 12/19 chuyên gia cho rằng vàng sẽ tăng giá, áp đảo so với số 4 ý kiến ngược lại. Chỉ có 3 chuyên gia tin rằng vàng sẽ đứng giá.

>> Xem thêm : Dự báo giá vàng tuần tới sẽ tăng do căng thẳng giữa Ukraine và Nga

Những tin tức địa chính trị không phải yếu tố duy nhất được các nhà giao dịch vàng chú ý trong tuần này, bởi có rất nhiều dữ liệu kinh tế khác sẽ ảnh hưởng tới tình hình giao dịch.

Ủy ban thị trường mở liên bang Mỹ sẽ có các cuộc họp trong ngày thứ Ba và thứ Tư. Các nhà kinh tế tin rằng, Fed sẽ công bố cắt giảm thêm 10 tỷ USD nữa từ chương trình giải cứu kinh tế. Trong khi đó Bộ lao động Mỹ sẽ công bố dữ liệu việc làm phi nông nghiệp trong tháng 4 vào thứ Sáu tới.

Ngoài ra, các nhà giao dịch sẽ còn để mắt tới nhu cầu vàng vật chất. Tuần tới sẽ có lễ hội Akshaya Tritiya (2/5) tại Ấn Độ, và nhu cầu vàng vật chất tại đây có thể nhích nhẹ. Tuy nhiên với việc thuế nhập khẩu ở mức cao, nhiều người hoài nghi về sức cầu thực sự của thị trường.

Theo Dân Trí

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021