Published On: Thu, Feb 5th, 2015

Giá vàng tăng nhẹ sau khi Trung Quốc cắt giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đã được hỗ trợ tăng giá vào hôm thứ tư sau 2 ngày giảm giá liên tục, nhờ vào quyết định giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc (RRR) cho các ngân hàng nhằm mục đích thúc đẩy tăng trưởng của Ngân hàng trung ương Trung Quốc.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 5/2/2015

Giá vàng giao tháng tư tăng 4.20 USD, tương đương 0.3%, niêm yết tại 1.264,50 USD/oz sau khi giảm hơn 16 USD vào hôm thứ Ba.

“Vàng vẫn còn yếu nhưng vẫn đang được hỗ trợ do việc dao động của cảm tính thị trường với thách thức rủi ro,” Kevin Kerr, chủ tịch của Kerr Trading International, đã viết trong ý kiến gửi qua email. “Vàng vẫn chưa sẵn sàng để tỏa sáng mạnh trong năm 2015, nhưng có rất nhiều bất ngờ trong nền kinh tế mà có thể đẩy các nhà đầu tư đa dạng hóa việc sử dụng vàng tốt hơn.”

Giá vàng giao ngay lúc 7h20' ngày 5/2/2015 trên sàn Kitco

Giá vàng giao ngay lúc 7h20′ ngày 5/2/2015 trên sàn Kitco

“Chúng tôi dự đoán vàng sẽ giảm xuống trong tuần này,” Kerr nói thêm. “Nhưng có thể hoàn toàn khác trong tuần tiếp theo.”

Vào hôm thứ ba, sức hấp dẫn của vàng như một tài sản an toàn đã bị lu mờ bởi lập trường giải quyết các bế tắc với Liên minh châu Âu về việc trả nợ của Hy Lạp.

Nhưng hôm thứ tư, sức hút của kim loại màu vàng này đã trở lại do Trung Quốc đã có một bước quan trọng để đẩy mạnh việc cho vay của ngân hàng và thúc đẩy nền kinh tế, bằng cách cắt giảm số tiền tiền mặt mà ngân hàng bắt buộc phải dự trữ. Tỷ lệ RRR đã giảm 50 điểm cơ bản xuống còn 19,5%, về mặt lý thuyết thì sẽ có nhiều tiền hơn được “giải phóng” ra khỏi các ngân hàng để bơm vào các doanh nghiệp.

Giá của quý kim vàng có xu hướng tăng nhờ vào các biện pháp thúc đẩy tăng trưởng của Trung Quốc – quốc gia có lượng tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới cũng là một trong những quốc gia có nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Đối với thị trường kim loại quý khác, Giá bạc giao tháng 3 tăng hơn 7 cent, tương đương 0,4%, đóng cửa ở 17,395 USD/oz. Giá bạch kim giao tháng 4 tăng 3,70 USD, tương đương 0,3%, niêm yết tại 1.238,90 USD/oz, trong khi tháng giá palladium tăng 4.20 USD, tương đương 0.5%, đóng cửa tại 790,20 USD/oz.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021