Published On: Thu, May 12th, 2016

Giá vàng tăng rồi giảm nhưng nhà đầu tư không cần lo lắn

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng tăng lên rồi lại giảm xuống, sau đó lại tăng lên trở lại. Nhưng, nhu cầu đầu tư vẫn không suy yếu.

Sau khi được bơm thêm 7 tỷ USD vào quý trước, cổ phần vàng của quỹ tín thác vàng lớn lớn nhất thế giới – SPDR Gold Shares – tiếp tục tăng. Tương tự như vậy, giá của kim loại màu vàng cũng nên tăng lên cao hơn, theo George Milling-Stanley, giảm đốc đầu tư vàng cho State Street Global Advisors.

“Tôi đoán là có thể sẽ có nhiều dòng vốn bơm vào quỹ tín thác hơn nữa,” ông nói với Kitco News vào hôm Thứ tư, và bổ sung thêm rằng vàng có thể vượt lên đến 1.350 USD/o vào cuối năm nay.

Tuy nhiên, một nguyên nhân khiến các nhà đầu tư vàng quan ngại là vị thế mua vàng đang ở mức cao kỳ lục, điều này có thể khiến vàng giảm trở lại.

dam-phan-sat-nhap-2-cong-ty-vang-lon-nhat-the-gioi-that-bai

Nhưng, Phay-Stanley không quá lo lắng và lưu ý rằng bất kỳ đợt điều chỉnh giảm trong giá vàng nào bởi vì đó chỉ là “lùi để tiến”.

“Cá nhân tôi cho rằng vàng sẽ không giảm quá sâu, do vẫn có một số động lực hỗ trợ kim loại này,” ông nói. “Tôi nghĩ rằng vàng sẽ tăng giá.”

Giá vàng kỳ hạn giao tháng 6 đóng cửa tại 1.275,5 USD/oz trong phiên giao dịch ngày 11/5, tăng gần 1%.

Phay-Stanley cũng bàn về ảnh hưởng của chính sách của Hoa Kỳ và sự không chắc chắn ở nước ngoài có thể có tác động tích cực trên thị trường vàng.

“Miễn là có sự khác biệt trong chính sách của Mỹ, tiềm năng Anh rút khỏi khối Liên minh … thì theo tôi vàng sẽ vẫn được hỗ trợ,” ông nói. ‘Nếu lãi suất tiêu ở mức âm, mà theo đây giống như một động thái tuyệt vọng cuối cùng của các ngân hàng trung ương, chỉ càng làm tăng thêm vào tình trạng không chắc chắn và tăng sức hấp dẫn của vàng.’\

 

Nguồn: Kitco/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021