Published On: Sat, May 14th, 2016

Giá vàng tăng trong phiên cuối tuần nhưng vẫn trên đà giảm trong tuần này

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đã tăng lên trong phiên giao dịch cuối tuần nhờ vào thị trường chứng khoán Hoa Kỳ suy yếu và hỗ trợ kỹ thuật, khi đồng USD tăng lên cao hơn và dữ liệu kinh tế của Mỹ tích cực cho thấy triển vọng sáng sủa của nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Kim loại màu vàng thu hẹp đà tăng sau khi doanh số bán lẻ của Mỹ đã được báo cáo đã tăng 1,3% trong tháng trước, mức cao nhất kể từ tháng 3/2015 và cao hơn 0,8% so với dự kiến ​​của các nhà kinh tế.

Vàng giao ngay tăng 0.8% đóng cửa tại 1.273,53 USD/oz. Nhưng quý kim vàng vẫn giảm 1,1% trong tuần này, mức giảm hàng tuần lớn nhất kể từ tuần kết thúc vào ngày 25/3.

Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn giao tháng 6 tăng 0,1% niêm yết tại 1.272,70 USD/oz.

GIÁ VÀNG HÔM NAY - giá vàng thế giới hôm nay

“Khi đồng đô la và vàng cũng lên giá, thì đó đó là thị trường tăng cho vàng,” Eli Tesfaye, chiến lược gia thị trường cao cấp cho môi giới RJO Futures ở Chicago cho biết.

“Chúng tôi đang nhận được tín hiệu kỹ thuật và chứng khoán giảm xuống ở mức này.”

Đồng USD tăng lên mức cao nhất trong vòng 2 tuần qua cao so với các loại tiền tệ, do dữ liệu kinh tế của Mỹ cao hơn dự đoán đã làm tăng kỳ vọng Fed sẽ nâng lãi suất lên hơn 1 lần trong năm nay.

Đồng bạc xanh của Mỹ cũng được hỗ trợ trong đêm qua khi 2 quan chức Fed cho biết ngân hàng trung ương nên tăng lãi suất nếu dữ liệu cho thấy nền kinh tế được cải thiện.

Dữ liệu kinh tế mạnh mẽ và triển vọng tăng giá trong vài tháng đã đè nặng lên thị trường vàng, chiến lược gia tại Citi – David Wilson nói.

“Động thái dịch chuyển của kim loại màu vàng trong năm nay đã thực sự đi theo sự chuyển đổi trong kỳ vọng chính sách của Hoa Kỳ,” nhà phân tích Michael Hsueh của Deutsche Bank nói.

“Cụ thể, khi chúng ta bắt đầu thấy sự cải thiện phù hợp trong dữ liệu của Hoa Kỳ có thể đẩy con lắc theo cách khác và đẩy đồng đô la cao hơn.”

Vàng đã tăng 20% trong năm nay sau khi số liệu kinh tế của Mỹ và các quốc gia khác yếu kém đã giảm kỳ vọng gia tăng lãi suất ngắn hạn của Hoa Kỳ.

Trong khi đó, cổ phần của quỹ tín thác lớn nhất thế giới đã phần nào phản ánh thị trường vẫn rất lạc quan đối với vàng, cổ phẩn của SPDR Gold Trust (GLD) đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 11/2013.

Các nhà phân tích kỹ thuật tại ScotiaMocatta cho biết họ có quan điểm trung lập về giá vàng trong khi kim loại này dao động giữa mức kháng cự tại 1.303 USD và mức hỗ trợ tại 1.256 USD.

Đối với thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao ngay tăng 0,6% đóng cửa tại 17,07 USD/oz, bạch kim tăng 0,4% lên đến 1.047,66 USD và palladium giảm 0,7% chốt phiên tại 588,72 USD.

 

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021