Giá vàng tăng trong phiên thứ thứ tư liên tiếp sau bài phát biểu của bà Yellen
Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công
Giá vàng đã tăng trong phiên thứ tư liên tiếp sau khi Chủ tịch Fed, bà Janet Yellen đã khẳng định rằng chi phí đi vay của Mỹ sẽ vẫn ở mức thấp, đã thúc đẩy nhu cầu mua kim loại quý như khoản đầu tư thay thế.
>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 3/7/2014
Giá vàng thế giới giao ngay trên sàn Kitco giao dịch lúc 6h40′ ngày 3/7/2014 giao dịch ở 1.326,8 USD.
Giá vàng giao tháng 8 tăng 0,3%, chốt phiên ở mức 1.330,90 USD/oz trên sàn Comex ở New York. Vào hôm qua, giá vàng đã đạt ngưỡng 1.334,90 USD, mức cao nhất kể từ ngày 24/3. Vàng đã tăng lần thứ 10 trong 11 phiên qua.
Không cần phải thay đổi chính sách hiện tại của Fed, bà Yellen cho biết vào hôm nay tại Quỹ Tiền tệ Quốc tế ở Washington. Ngân hàng trung ương đã giữ lãi suất cho vay gần bằng 0% kể từ tháng 12/2008 và đang mua nợ trái phiếu dài hạn và chứng khoán thế chấp.
Trong hai ngày qua, cổ phần vàng trong các quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới đã tăng cao lên mức nhất kể từ tháng 11/2011. Vào ngày 19/6, giá vàng kỳ hạn đã tăng mạnh nhất trong 9 tháng qua sau khi Fed cho biết lãi suất sẽ ở mức thấp trong một thời gian nữa dấy lên quan ngại về lạm phát.
Bà Yellen “đã thông báo rõ ràng rằng không cần thiết phải tăng lãi suất, hoặc điều chỉnh chính sách,” Tom Power, một chiến lược gia thị trường cao cấp tại RJO Futures ở Chicago, cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại. “Một số người đang nhìn thấy cần thiết có phòng ngừa lạm phát trong một chế độ lãi suất thấp.”
Trước đó, giá vàng kỳ hạn đã giảm 0,3% sau khi số liệu từ Viện Nghiên cứu ADP cho thấy số việc làm tại các công ty ở Mỹ tăng trong tháng 6, lên mức mạnh nhất kể từ tháng 11/2012. Bộ Lao động dự kiến sẽ công bố thống kê số việc làm hàng tháng vào ngày mai.
Năm nay, vàng đã tăng 11% do bất ổn chính trị ở Ukraine và Iraq đã thúc đẩy nhu cầu mua dự trữ và do lo ngại rằng sự phục hồi kinh tế ở Mỹ đã bị sút kém.
Đối với thị trường kim loại quý khác, giá bạc kỳ hạn giao tháng 9 tăng 0.9%, lên đến 21,302 USD/oz trên sàn Comex. Bạc đã đạt ngưỡng 21,335 USD, mức cao nhất kể từ ngày 17/3.
Trong khi đó, giá palladium giao tháng chín đã tăng 0,3%, niêm yết ở 857,40 USD/oz trên sàn giao dịch New York. Giá palladium đã tăng trong phiên thứ tám liên tiếp, chuỗi tăng dài nhất kể từ tháng 9/2012.
Giá bạch kim giao tháng 10 giảm 0,2%, chốt phiên ở ngưỡng 1.511,50 USD/oz. Trước đó, bạch kim đã đạt mốc 1.523 USD, mức cao nhất kể từ ngày 04/9.
Minh Bảo (Theo Bloomberg)
Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng









