Published On: Sat, Jan 16th, 2021

Giá vàng thế giới chốt phiên giảm mạnh

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mỗi ounce vàng thế giới mất hơn 1% phiên 15/1, do đôla Mỹ tiếp tục mạnh lên.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng thế giới giao ngay giảm 18 USD xuống 1.828 USD một ounce. Kim loại quý đã đi xuống 2 tuần liên tiếp, khi giá đồng bạc xanh tiếp tục mạnh lên, lấn át sức hấp dẫn của vàng trong vai trò phòng trừ lạm phát khi Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden tung kế hoạch kích thích 1.900 tỷ USD.

Nhu cầu vàng Trung Quốc chậm lại trước kỳ nghỉ Tết

Dollar Index đã có tuần tăng mạnh nhất kể từ tháng 10/2020, khiến vàng trở nên đắt đỏ với những người nắm giữ các tiền tệ khác. “Đôla tăng giá và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng khiến giá vàng điều chỉnh trong ngắn hạn”, Suki Cooper – nhà phân tích tại Standard Chartered cho biết, “Thị trường vàng đang mắc kẹt giữa lực mua trong dài hạn (do kỳ vọng lạm phát tăng tốc sau gói kích thích) và lực bán khi đôla mạnh lên và khả năng Fed giảm kích thích”.

Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm gần chạm đỉnh 10 tháng xác lập tuần trước. “Chính quyền Biden sẽ tăng tốc chi tiêu”, Tai Wong – Giám đốc Giao dịch Hợp đồng phái sinh kim loại quý tại BMO nhận định, “Tuy nhiên, có vẻ đôla tăng giá trong ngắn hạn và lo ngại lợi suất lên cao đã khiến vàng bị bán ra”.

Vàng là công cụ truyền thống để phòng trừ lạm phát và tiền tệ mất giá. Tuy nhiên, lợi suất trái phiếu tăng sẽ làm giảm sức hấp dẫn của công cụ không trả lãi như vàng.

Trên góc độ kỹ thuật, kim loại quý hiện có sự hỗ trợ tốt tại 1.775 USD. Nếu giá xuống dưới mốc này, lực mua sẽ xuất hiện, Michael Matousek tại U.S. Global Investors cho biết.

Theo VnExpress/ Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021