Published On: Mon, Nov 10th, 2014

Giá vàng thế giới đầu tuần chứng kiến hoạt động chốt lời

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Thị trường vàng thế giới chứng kiến một số động thái chốt lời trong phiên giao dịch đầu tuần, sau đà hồi phục ngày thứ Sáu (7/11) do báo cáo thị trường lao động tháng 10 của Mỹ đáng thất vọng.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 10/11/2014

Bảng giao dịch điện tử chứng kiến Vàng giao tháng 12 trên sàn Comex mở phiên đêm Bắc Mỹ/phiên sáng châu Á tại ngưỡng $1176,80/oz, tăng đáng kể so với ngưỡng đóng cửa thứ Sáu tại $1169,80/oz.

Sau khi bắt đầu giao dịch, giá vàng bắt đầu có xu hướng đi xuống, chạm ngưỡng thấp ban đầu tại $1167,80/oz. Hiện tại, kim quý đang giao dịch quanh ngưỡng $1170/oz.

Bảng giao dịch điện tử chứng kiến Bạc giao tháng 12 trên sàn Comex mở phiên đêm Bắc Mỹ/phiên sáng châu Á tại ngưỡng $15,800/oz, tăng so với ngưỡng đóng cửa thứ Sáu tại $15,714/oz. Sau khi bắt đầu giao dịch, giá kim loại bạc cũng bắt đầu có xu hướng đi xuống.

Eamonn Sheridan, chiến lược gia tiền tệ tại Forexlive.com, lưu ý rằng giá vàng vẫn đang duy trì dưới ngưỡng $1180/oz, mức đáy ba vô cùng quan trọng. Ngưỡng $1180 trước đây là hỗ trợ kĩ thuật của thị trường và bây giờ mức này đang đại diện cho kháng cự quan trọng đối với giá quý kim.

Sheridan cho rằng thị trường sẽ nghiêng về trạng thái bán, nhưng ông cũng sẽ không loại trừ khả năng vàng được đẩy lên ngưỡng $1200/oz. Ông nói thêm rằng báo cáo việc làm đáng thất vọng đã không thay đổi được sự phục hồi kinh tế Mỹ hiện nay và đây là lý do tại sao ông dự kiến thị trường vàng phải “vật lộn” trong trung hạn.

Giá vàng giao ngay lúc 15h25′ ngày 10/11/2014 trên sàn Kitco

Giá vàng giao ngay lúc 15h25′ ngày 10/11/2014 trên sàn Kitco

Sheridan nói rằng một số nhà đầu tư có thể rất hứng thú trong việc đẩy vàng lên cao hơn trong ngắn nhằm thiết lập vị thế bán mới.

“Sức mạnh của đồng đô la Mỹ vẫn còn cố thủ rất tốt!” ông nói. “Quan điểm của tôi là bán vàng sau các bước tăng mạnh.”

Nhìn vào cặp tỷ giá EUR/USD, đóng góp lớn trong việc thiết lập chỉ số đồng đô la Mỹ, Sheridan nói rằng đợt bán tháo đồng euro có tiếp tục diễn ra và cuối cùng có thể giảm đến $1,20 – hệ quả tiếp theo sẽ là khiến giá vàng thấp hơn.

Các nhà phân tích tại HSBC đồng tình rằng kim loại vàng vẫn tiếp tục bị ảnh hưởng bởi đồng đô la Mỹ mạnh hơn và giá cổ phiếu cao. Họ nói thêm, diễn biến tăng của chứng khoán và USD có thể hạn chế mức tăng của vàng.

“Trong khi chứng khoán Mỹ và đồng USD có mối tương quan âm lịch sử, sự di chuyển của hai loại tài sản này trong năm nay đã chuyển sang tích cực”, họ nói trong một báo cáo được công bố chiều thứ Sáu. “Đây là một môi trường rất bất thường đối với vàng và nếu đồng USD và thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục đi lên, chúng tôi cho rằng vàng sẽ còn giảm sâu hơn nữa.”

Không chỉ đồng đô la Mỹ tác động đến vàng mà vàng vẫn tiếp tục không nhận được hỗ trợ từ châu Á do nhu cầu hạn chế.

Victor Thianpiriya, chiến lược gia hàng hóa tại ANZ, nói rằng ông dự kiến nhu cầu vật chất vẫn còn yếu do đồng đô la Mỹ tiếp tục thống trị thị trường.

“Hiện vẫn còn một số lượng đáng kể cổ phiếu cần [được] giao dịch trước khi nhu cầu vàng tăng lên một lần nữa,” ông nói. “Tôi không nghĩ rằng chúng ta có thể dựa vào nhu cầu vật chất để hỗ trợ giá như nó đã làm năm ngoái.”

Theo gia vang

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021