Published On: Tue, May 31st, 2016

Giá vàng thế giới ngày 31/05 nhích nhẹ nhưng đang trên đà giảm hàng tháng lớn nhất kể từ tháng 11

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đã tăng nhẹ trong đầu phiên giao dịch buổi sáng hôm thứ Ba ngày 31/5, sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 3,5 tháng qua trong phiên giao dịch trước, nhưng vàng vẫn trên đà thiết lập mức giảm hàng tháng lớn nhất kể từ tháng 11 ngay cả khi đồng USD giảm so với đồng yên.

Giá vàng hôm nay tăng 0,5% giao dịch tại 1.211,11 USD/oz. Tài sản an toàn vàng đã giảm 1% xuống còn 1.199,60 USD/oz, mức thấp nhất kể từ ngày 17/2 vào hôm thứ hai.

Giá vàng kỳ hạn của Mỹ đã giảm 0,2% giao dịch tại 1.211,20 USD.

Vàng đang thiết lập tháng rớt giá nhiều nhất kể từ tháng 11, với mức giảm 6,3% tính đến thời điểm này trong tháng 5.

Cũng trong phiên giao dịch buổi sáng này, Chứng khoán châu Á đã biến động và đang trên đà giảm trong tháng này, trong khi đồng USD giảm dần xuống từ mức cao kỷ lục trong thời gian gần đây do kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất ngay trong tháng tới.

Nhu cầu vàng Trung Quốc chậm lại trước kỳ nghỉ Tết

Chỉ số MSCI của cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương ngoài Nhật Bản không có nhiều biến đổi trong phiên này, thiết lập giảm hơn 2% trong tháng 5.

Cổ phiếu châu Á mất điểm do xuất hiện lại nhiều quan ngại về nền kinh tế của Trung Quốc, bóng ma gia tăng lãi suất của Mỹ hiện nay buộc các nhà đầu tư toàn cầu bán trái phiếu và tiền tệ của khu vực.

So với đồng yên, đồng USD giảm 0,2% xuống còn 110,86 điểm sau khi số liệu sản lượng công nghiệp của Nhật Bản ổn định. Tuy nhiên, chỉ số đồng đô la của Hoa Kỳ so với rổ 6 loại tiền tệ lớn khác vẫn ổn định.

Sản lượng công nghiệp Nhật Bản bất ngờ tăng 0,3% trong tháng 4, theo dữ liệu chính phủ cho thấy vào hôm thứ ba, chứng mính sản xuất của quốc gia này đang đi lên mặc dù xuất khẩu giảm xuống và hàng loạt trận động đất ở miền nam Nhật Bản trong tháng này.

Trong khi đó, chủ tịch Fed tại bang Louis – James Bullard cho biết vào hôm thứ hai rằng thị trường toàn cầu có vẻ như đã “chuẩn bị tốt” cho lần tăng lãi suất tiếp theo của Mỹ, mặc dù ông đã không nói rõ thời gian khi nào lãi suất sẽ được nâng lên.

Tại thị trường trong nước, Giá vàng SJC ngày 31/05  phiên cuối tháng nhích nhẹ sau 9 ngày mất giá liên tiếp.

Cụ thể lúc 8h15′ sáng ngày 31/05, giá vàng SJC tại TP HCM được công ty VBDQ sài gòn niêm yết mua -bán ở mức 33.130 – 33.370 triệu đồng/lượng , tăng 50.000 đồng/lượng ờ chiều mua vào và 40.000 đồng/lượng ở chiều bán . Giảm khoảng cách chênh lệch giữa mua và bán tại TP HCM xuống 240.000 đồng/lượng giảm 10.000 đồng/lượng so với cuối phiên giao dịch ngày hôm qua .

Còn tại Hà nội giá vàng hôm nay được Tập đoàn DOJI điểu chỉnh tăng 120.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 100.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối phiên ngày hôm qua (30/05) đưa giá vàng tại hà nội giao dịch mua- bán ở mức 33,270 – 33,350 triệu triệu đồng/lượng .

Khoảng cách chênh lệch giữa mua và bán tại Hà nội giảm xuống ở mức là 80.000 đồng/lượng

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021