Published On: Wed, Jan 13th, 2016

Giá vàng thế giới tiếp tục giảm trong phiên thứ 3 liên tiếp

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vàng đã giảm giá trong phiên thứ ba liên tiếp vào hôm thứ ba do chứng khoán Châu Âu và Mỹ phục hồi đã làm suy yếu sức hấp dẫn của vàng như một một mặt hàng an toàn khỏi những rủi ro, và cũng do đồng USD tăng mạnh lên so với các loại tiền tệ khác.

Vàng giao ngay đã giảm 0,8% tại 1.085,55 USD/oz, trong khi giá vàng giao tháng 2 giảm 11,00 USD niêm yết tại 1.085,20 USD/oz.

Kim loại đã giảm khỏi mức cao nhất tại 1.099,15 USD khi chứng khoán châu Âu tăng trở lại từ mức thấp nhất trong 3 tháng qua, Phố Wall mở phiên cao hơn và chỉ số đồng USD tăng 0,3%. Thị trường chứng khoán tăng lên cho thấy hấp dẫn rủi ro đang hồi phục sau khi giảm mạnh vào tuần trước.

Giá vàng giảm xuống vào hôm qua sau khi chứng khoán tăng trở lại, và quý kim vàng đã tiếp tục giảm vào hôm nay,” nhà phân tích của INTL FCStone – Edward Meir nói.

“Chúng tôi kỳ vọng vàng có thể giảm xuống mức 1.055-1.060 USD do chúng ta mong đợi thị trường chứng khoán tiếp tục phục hồi nhờ vào lợi nhuận mà nhiều khả năng sẽ không có tệ hơn ước tính, ổn định các chỉ số vĩ mô của một số quốc gia, bao gồm cả Trung Quốc … và dầu thô tăng giá.”

Kim loại màu vàng đã giảm xuống sau khi chạm mức cao nhất trong 2 tháng qua vào hôm thứ Sáu khi giá dầu và chứng khoán toàn cầu giảm mạnh do những quan ngại về sức khỏe của nền kinh tế Trung Quốc.

Vàng đã mất khỏi đà tăng của mình vào cuối tuần trước sau khi chạm mức kháng cự tại mức trung bình trong 100 ngày. Đà tăng của quý kim vàng đã bị hạn chế bởi những quan ngại về lãi suất của Mỹ tăng lên cao hơn.

Kim loại màu vàng đã giảm hơn 10% vào năm ngoái, phần lớn là do kỳ vọng rằng Fed sẽ tăng lãi suất. Fed đã nâng lãi suất trong tháng 12 và có thể sẽ tiếp tục tăng lên trong năm nay.

“Sự sụp đổ của thị trường chứng khoán Trung Quốc đã hỗ trợ giá vàng tăng lên cao hơn,” nhà phân tích Natixis Bernard Dahdah nói. “Nhưng nói chung, chúng tôi mong đợi vàng giao dịch dưới mức 1.000 USD/oz trong năm nay. Thị trường sẽ tập trung vào quyết định nâng lãi suất của Fed.”

Cổ phần vàng của quỹ tín thác vàng hậu thuẫn lớn nhất thế giới, SPDR New York, tăng 2,1 tấn vào hôm thứ Hai, theo dữ liệu từ các quỹ cho thấy.

Đối với thị trường kim loại quý khác, palladium giảm mạnh nhất, trượt 5% xuống còn 449,55 USD/oz. Bạc đã giảm 0,4% tại 13,80 USD/oz, trong khi bạch kim giảm 0,5% niêm yết tại 840,85 USD/oz.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021