Published On: Tue, Oct 28th, 2014

Giá vàng tiếp tục đà giảm do lượng tài sản của ETP xuống mức thấp nhất 5 năm qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đã giảm lần thứ ba trong 4 phiên qua do cổ phần trong các quỹ tín thác vàng rớt xuống mức thấp nhất trong hơn năm năm qua.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 28/10/2014

Trên sàn Comex, vàng giao tháng 12 giảm 0,2%, chốt phiên tại 1.229,30 USD/oz tại New York. Lượng giao dịch thấp hơn 37% so với mức trung bình 100 ngày qua, theo số liệu của Bloomberg cho thấy.

Tuần trước, lượng tài sản trong ETPs toàn cầu đã giảm 0,8%, chỉ còn 1.654,2 tấn, mức thấp nhất kể từ tháng 9/2009. Biến động trong 30 ngày của vàng đã tăng trong tháng vừa qua khi giới đầu tư dự đoán Fed sẽ nhanh chong bắt đầu tăng lãi suất. Các nhà hoạch định chính sách Fed đã bắt đầu một cuộc họp vào hôm nay.

Giá vàng giao ngay lúc 7h50' ngày 28/10/2014 trên sàn Kitco

Giá vàng giao ngay lúc 7h50′ ngày 28/10/2014 trên sàn Kitco

Giá vàng kỳ hạn đã giảm 8,4% trong quý III, chạm mức thấp nhât trong năm nay vào ngày 06/10, khi chứng khoán Mỹ tăng lên mức kỷ lục trong bối cảnh dấu hiệu phục hồi càng nhiều. Giá vàng đã hồi phục 6.1% từ mức thấp sau khi Fed nhận định nền kinh tế nước ngoài tăng trưởng chậm sẽ là nguy cơ đối với Mỹ. Điều đó nhắc nhở một số nhà đầu tư lùi ước tính tăng lãi suất.

“Thị trường đang ở chế độ chờ đợi và theo dõi cuộc họp của Fed,” Bart Melek, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại TD Securities tại Toronto, cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại. “Những hướng dẫn của Fed về lãi suất sẽ xác định hướng đi cho giá vàng trong tương lai.”

Fed dự kiến ​​kết thúc chương trình mua tài sản hàng tháng tại cuộc họp trong tuần này. Vàng tăng 70% từ tháng 12/2008 đến tháng 6/2011 khi ngân hàng trung ương Mỹ đã mua nợ và giữ chi phí đi vay gần bằng 0% nhằm vực dậy tăng trưởng. Giá vàng đã giảm 28% vào năm ngoái, mức giảm tồi tệ nhất trong ba thập kỷ qua, do nguồn cung tiền tệ không thể châm ngòi cho lạm phát.

Lãi suất tăng cao sẽ làm giảm sức hấp dẫn của vàng vì kim loại thường chỉ cung cấp lợi nhuận khi giá tăng.

“Chúng tôi tiếp tục để xem các chuỗi tăng của vàng như là cơ hội để bán,” Barclays Plc đã viết trong một báo cáo. “Một số u ám về triển vọng tăng trưởng toàn cầu đang được cải thiện. Những nhà quan sát Fed nên luôn chú ý đến bất kỳ thay đổi nào trong tương lai đối với hướng dẫn về lãi suất.”

Đối với thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao trong tháng 12 giảm 0,1%, niêm yết tại 17,161 USD/oz trên sàn Comex.

Trên sàn giao dịch New York, giá palladium giao tháng 12 tăng 0,8%, lên đến 787,15 USD/oz. Palladium đã tăng trong phiên thứ bảy liên tiếp, chuỗi tăng dài nhất trong vòng 10 tuần qua.

Giá bạch kim giao tháng 1 tăng 0.3%, lên đến 1.254,50 USD/oz. Ngày 24/10, cổ phần trong quỹ tín thác vàng ETP giảm xuống còn 83,5 tấn, mức thấp nhất kể từ tháng 5, theo số liệu của Bloomberg.

Minh Bảo (Theo Bloomberg)

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021