Published On: Wed, Apr 30th, 2014

Giá vàng tiếp tục giảm xuống dưới 1.300 USD trước khi kết thúc cuộc họp của Fed

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đã giảm xuống dưới mốc 1.300 USD/oz, thu hẹp mức tăng trưởng của tháng này, do dự đoán rằng Fed sẽ tiếp tục cắt giảm kích thích tiền tệ của Mỹ trong cuộc họp 2 ngày mà sẽ kết thúc vào hôm nay.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 30/4/2014

Giá vàng giao ngay giao dịch ở mức 1.295,13 USD/oz vào lúc 9:30 giờ Singapore, giảm xuống từ mức 1.295,92 USD vào hôm qua, khi vàng giảm trong ngày thứ hai liên tiếp. Vàng đã tăng 0,9% trong tháng này sau khi giảm 3,2% trong tháng ba, theo mức giá chung của Bloomberg.

Giá vàng giao tháng 6 giao dịch ở mức 1.295 USD/oz trên sàn Comex inNew York, giảm xuống từ mức 1.296,30 USD. CME Group Inc, thị trường kỳ hạn lớn nhất thế giới, đang xem xét thêm giới hạn giá giao dịch hàng ngày đối với vàng và bạc để giúp kiềm chế biến động, Miguel Vias, giám đốc sản xuất kim loại ở CME, cho biết vào hôm qua.

Giá vàng giao ngay lúc 10h20' ngày 30/4/2014 (Theo Kitco)

Giá vàng giao ngay lúc 10h20′ ngày 30/4/2014 (Theo Kitco)

Vàng đã giảm 28% vào năm 2013, kết thúc chuỗi tăng trong 12 năm liên tiếp, do kỳ vọng rằng Fed sẽ thu hẹp kích thích kinh tế khi nền kinh tế lớn nhất thế giới hồi phục. Ngân hàng trung ương có thể sẽ tiếp tục cắt giảm 10 tỷ USD để mua sắm tài sản hàng tháng của mình, theo thăm dò của Bloomberg ​​cho thấy, sau khi liên tiếp cắt giảm 10 tỷ USD trong 3 cuộc họp vừa qua.

“Trong khi số liệu kinh tế Mỹ tiếp tục mâu thuẫn nhau, có rất ít nghi ngờ rằng Fed sẽ tiếp tục cắt giảm kích thích và điều này đã góp phần cho một số tâm lý về thị trường vàng trở nên tiêu cực”, Zhu Runyu, nhà phân tích tại CITICS Futures Co, một đơn vị môi giới lớn nhất của Trung Quốc, cho biết. “Chúng tôi hy vọng vàng sẽ ở dưới mốc 1.300 USD khi nhu cầu vật chất ở châu Á vẫn còn lắng xuống do những kỳ nghỉ lễ.”

Vàng đã tăng 7,8% trăm trong năm nay một phần là tình hình căng thẳng ở Ukraine đã thúc đẩy nhu cầu mua dự trữ. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cảnh báo rằng nếu tiếp tục áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế khác về vấn đề ở Ukraina có thể khiến Nga xem xét lại sự tham gia của Mỹ và Liên minh châu Âu công ty trong ngành công nghiệp năng lượng và các ngành công nghiệp quan trọng khác.

Lượng tài sản trong SPDR Gold Trust, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, vẫn không thay đổi vào hôm qua trong một ngày thứ sáu liên tiếp duy trì ở mức thấp nhất trong vòng 12 tuần ở 792,14 tấn. Thị trường ở châu Á bao gồm cả những người ở Trung Quốc và Ấn Độ, 2 quốc gia tiêu dùng vàng lớn nhất thế giới, sẽ đóng cửa để nghỉ lễ ngày Lao động vào ngày mai.

Giá bạc giao dịch ở 19,4380 USD/oz, từ mức 19,4631 USD vào hôm qua, thiết lập tháng mất giá thứ 2. Giá bạch kim cũng giảm 0.1%, giao dịch ở mức 1.426,63 USD/ozs. Trong khi đó, giá palladium giao dịch ở mức 804,73 USD, tăng lên từ 806,03 USD, hướng tới tháng tăng giá thứ 3, chuỗi tăng dài nhất kể từ tháng 1/2013.

Minh Bảo

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021